Đời sống

Canh rau củ mộc viên cho bữa cơm gia đình thêm ngon lạ

DNVN - Món canh lạ tai này là sự kết hợp từ thịt và giò xay, nấu cùng rau củ và nấm tươi ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là cho người đang mang thai và trẻ nhỏ.

Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Cách khử mùi tanh của cá cho nồi canh chua lườn cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

- Video: Canh rau củ mộc viên cho cho cơm gia đình thêm ngon lạ. Nguồn: TasteShare.

Nguyên liệu cho món canh rau củ mộc viên:
- Thịt giò xay: 200gr
- Cà rốt: 50gr
- Củ cải trắng: 50gr
- Nấm mèo: 40gr
- Nấm hương: 20gr
- Hành lá: 1 ít
- Hành tím băm: 5gr
- Nước: 700ml
- Muối: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Đường: 1/2 thìa cafe
- Tiêu: 1 ít
Hướng dẫn nấu canh rau củ mộc viên:
- Nấm hương cắt bỏ phần gốc, khắc chéo lên đầu nấm. Củ cải trắng và cà rốt cắt lát vừa ăn.
- Nấm mèo băm nhỏ, trộn đều với thịt giò xay cùng hành tím băm, tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đường rồi vo viên tròn vừa ăn.
- Nấu nước sôi, cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm và một ít muối vào. Sau đó cho rau củ và nấm hương vào nấu sôi 3 phút. Tiếp tục cho mộc viên vào nấu đến khi rau củ mềm.
- Canh rau củ mộc miên nên ăn khi còn nóng. Để tăng thêm hương vị của món canh, bạn có thể rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên.
Canh rau củ mộc viên bổ dưỡng, rất tốt cho người đang mang thai và trẻ nhỏ.

Canh rau củ mộc viên bổ dưỡng, rất tốt cho người đang mang thai và trẻ nhỏ.

1
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm