Đời sống

Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu từ quả hồng

Ngoài hương vị đặc trưng, thơm ngon và những yếu tố bổ dưỡng thì quả hồng còn đóng góp trong việc chống bệnh tật và phòng ngừa các loại bệnh thời đại như bệnh tim mạch, ung thư, béo phì... hiện nay.

5 thực phẩm giúp ổn định huyết áp, ai có bệnh đều nên biết / 5 thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao một cách tự nhiên

Tốt cho tiêu hóa

Quả hồng là loại quả rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, vị ngọt của quả hồng giúp chống lại cơn đói hiệu quả mà vẫn không có nhiều calories. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người thừa cân nên bổ sung hồng vào khẩu phần ăn của mình. Ngoài ra, quả hồng còn dùng để chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả hồng. Hồng còn là liều thuốc truyền thống trị các bệnh về dạ dày.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.

Chống lão hóa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, quả hồng có tác dụng chống lão hóa nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, củng cố thị lực.

Quả hồng là một trong những thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu

Quả hồng là một trong những thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu. Ảnh minh họa

Ngừa ung thư

Quả hồng chứa hàm lượng beta caroten cao, theo nghiên cứu các hợp chất như sibutol và axit betulinic trong quả có tác dụng kháng ung thư.

Giàu các chất chống viêm và nhiễm trùng

Quả hồng là một loại quả dự trữ phong phú các loại hóa chất thực vật như catechin và chất chống oxy hóa polyphenol.Catechin là một chất chống viêm và chống nhiễm trùng mạnh. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ trong việc tránh các phản ứng viêm và nhiễm trùng không mong muốn.

Chống xuất huyết tự nhiên

 

Quả hồng từ lâu được người Nhật Bản biết đến có đặc tính chống xuất huyết. Bởi thế, nó được sử dụng trong việc kiểm soát chảy máu quá nhiều do bị thương.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị cảm giác thèm ăn và đói thì có thể coi quả hồng là 1 thực phẩm ăn lúc nào cũng được. Bởi vì quà hồng giàu chất xơ, trái cây này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiềm chế mức độ đói. Trái cây cũng được biết đến lợi ích điều chỉnh mức độ đường trong máu.

Tốt cho huyết áp

Muối nếu có quá nhiều trong bữa ăn, có thể gây tăng huyết áp. Quả hồng được biết có mức natri rất thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và được dùng nhiều cho những người bị cao huyết áp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm