Đời sống

Tác dụng của nước ép khoai lang đối với sức khoẻ

Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe không ngờ của nước ép khoai lang sống mà bạn không nên bỏ qua.

Bà bầu uống một cốc nước ép táo mỗi ngày rất tốt cho sự phát triển của thai nhi / 6 loại rau củ dù tốt cũng không nên làm nước ép, uống vào hại người

Ổn định đường huyết

Khoai lang chứa caroten và vitamin B6. Các thành phần caroten làm giảm lượng đường trong máu bằng cách phản ứng với insulin. Trong khi, vitamin B6 có thể giúp hạn chế bệnh tim liên quan đến tiểu đường.

Tác dụng của nước ép khoai lang đối với sức khoẻ

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tăng cường hệ miễn dịch

Sắt cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho cơ thể. Nước ép này cung cấp sắt để hỗ trợ sự hình thành tế bào trắng. Uống nước ép khoai lang giúp bạn giải quyết căng thẳng đúng cách và dễ dàng. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ cơ thể chuyển hóa protein thích hợp.

Giảm đau do chuột rút cơ bắp

Thiếu kali có thể dẫn đến chuột rút trong cơ bắp. Điều nàylàm cho các cơ dễ bị tổn thương hơn. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, hãy uống nước ép khoai lang đều đặn để có sức khỏe cơ bắp tốt hơn. Đâylà một liều thuốc cứu trợ cho chứng chuột rút cơ bắp.

Chống lại bệnh viêm loét dạ dày

 

Vitamin D, vitamin A, beta carotene, kali và canxi có trong khoai lang có thể giúp giảm khả năng bị viêm loét dạ dày. Vì vậy, hãy uống nước ép khoai lang để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày.

Tiêu hóa khỏe mạnh

Một lợi ích tuyệt vời khác của nước ép khoai lang là thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thực phẩm này. Từ đó, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng.

Cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc

Uống nước ép khoai lang không phải là cách duy nhất để cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bởi nước ép từ loại củ này còn có thể được sử dụng như mặt nạ tóc hoặc nước xả tóc. Việc thoa nước ép trực tiếp trên da đầu có thể duy trì độ pH thích hợp, giữ cho da đầu sạch và khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa các đặc tính của gàu, nấm.

 

Theo Lan Anh/Tiêu dùng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm