Tại sao dưa hấu đông lạnh lại ngọt hơn? Đây không phải là ảo tưởng, câu hỏi bấy lâu nay cuối cùng cũng được giải đáp
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu / Người Việt vứt bỏ nhưng người Nhật lại nâng niu bán cùi và vỏ dưa hấu giá cao, hóa ra công dụng tuyệt vời
Dưa hấu có thể xem là “vua của các loại dưa”. Ruột của dưa hấu ngọt, mềm và mọng nước. Trong dưa hấu chứa nhiều đường glucoza, sacaroza, axit malic, fructoza, protein axit amin và các loại vitamin phong phú.
Dưa hấu bổ dưỡng và thơm ngon, đặc biệt khi để trong tủ lạnh nó có vị ngọt hơn, giúp hạ nhiệt, chống say nắng...
Khoa học đã chứng minh, dưa hấu chứa nhiều đường glucose, sucrose và fructose và đường fructose. Đường fructose có một tính chất đặc biệt là vị ngọt của nó thay đổi theo nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp, độ ngọt của đường fructose càng cao nên chắc chắn dưa hấu để lạnh sẽ ngọt hơn.
Ảnh minh họa
Ưu và nhược điểm của dưa hấu để lạnh
1. Lợi ích của việc ăn dưa hấu lạnh: Chủ yếu để giải nhiệt ngày hè.
2. Nhược điểm khi ăn dưa hấu để lạnh
Thứ nhất, người bị dạ dày nên ăn ít. Đó là do dạ dày bị kích thích bởi đồ ăn lạnh, dễ bị đau bụng.
Thứ hai, dưa hấu rất dễ sinh vi khuẩn trong tủ lạnh nên khi ăn phải cắt bỏ phần bề mặt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vừa rước dâu xong, chồng không cho bái gia tiên mà trừng mắt nói em quỳ xuống trước di ảnh một người phụ nữ
Thương gia đình em trai nghèo khó, chồng tôi cho em ấy một miếng đất làm nhà, khi căn nhà xây xong, chồng tôi uất đến đổ bệnh
'Phát sốt' khi ngắm thân hình 102-62-91cm của nữ DJ quyến rũ nhất Vịnh Bắc Bộ
Bỗng một ngày chồng mang về đưa cho tôi 100 triệu và chiếc điện thoại của anh rồi nhẹ giọng nói: “Em cho anh quay đầu với!”
Bị cả nhà chồng quay lưng vì nghĩ tôi ganh tị với em chồng vậy mà sau một tháng nằm viện về, mẹ chồng cho tôi cuốn sổ tiết kiệm có 10 con số
Nhà có khách, chị chồng giới thiệu em dâu là "giúp việc cao cấp", nàng dâu chờ sau bữa cơm đông đủ liền thẳng thừng đáp trả khiến "trật tự" được thiết lập