Tại sao dưa hấu đông lạnh lại ngọt hơn? Đây không phải là ảo tưởng, câu hỏi bấy lâu nay cuối cùng cũng được giải đáp
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu / Người Việt vứt bỏ nhưng người Nhật lại nâng niu bán cùi và vỏ dưa hấu giá cao, hóa ra công dụng tuyệt vời
Dưa hấu có thể xem là “vua của các loại dưa”. Ruột của dưa hấu ngọt, mềm và mọng nước. Trong dưa hấu chứa nhiều đường glucoza, sacaroza, axit malic, fructoza, protein axit amin và các loại vitamin phong phú.
Dưa hấu bổ dưỡng và thơm ngon, đặc biệt khi để trong tủ lạnh nó có vị ngọt hơn, giúp hạ nhiệt, chống say nắng...
Khoa học đã chứng minh, dưa hấu chứa nhiều đường glucose, sucrose và fructose và đường fructose. Đường fructose có một tính chất đặc biệt là vị ngọt của nó thay đổi theo nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp, độ ngọt của đường fructose càng cao nên chắc chắn dưa hấu để lạnh sẽ ngọt hơn.
Ảnh minh họa
Ưu và nhược điểm của dưa hấu để lạnh
1. Lợi ích của việc ăn dưa hấu lạnh: Chủ yếu để giải nhiệt ngày hè.
2. Nhược điểm khi ăn dưa hấu để lạnh
Thứ nhất, người bị dạ dày nên ăn ít. Đó là do dạ dày bị kích thích bởi đồ ăn lạnh, dễ bị đau bụng.
Thứ hai, dưa hấu rất dễ sinh vi khuẩn trong tủ lạnh nên khi ăn phải cắt bỏ phần bề mặt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ