Đời sống

Tại sao dưa hấu đông lạnh lại ngọt hơn? Đây không phải là ảo tưởng, câu hỏi bấy lâu nay cuối cùng cũng được giải đáp

Khi ăn dưa hấu để trong tủ lạnh, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt hơn nhiều so với lúc để ở ngoài.

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu / Người Việt vứt bỏ nhưng người Nhật lại nâng niu bán cùi và vỏ dưa hấu giá cao, hóa ra công dụng tuyệt vời

Dưa hấu có thể xem là “vua của các loại dưa”. Ruột của dưa hấu ngọt, mềm và mọng nước. Trong dưa hấu chứa nhiều đường glucoza, sacaroza, axit malic, fructoza, protein axit amin và các loại vitamin phong phú.

Dưa hấu bổ dưỡng và thơm ngon, đặc biệt khi để trong tủ lạnh nó có vị ngọt hơn, giúp hạ nhiệt, chống say nắng...

Khoa học đã chứng minh, dưa hấu chứa nhiều đường glucose, sucrose và fructose và đường fructose. Đường fructose có một tính chất đặc biệt là vị ngọt của nó thay đổi theo nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp, độ ngọt của đường fructose càng cao nên chắc chắn dưa hấu để lạnh sẽ ngọt hơn.

dưa hấu, dinh dưỡng dưa hấu, món ngon mỗi ngày

Ảnh minh họa

dưa hấu, dinh dưỡng dưa hấu, món ngon mỗi ngày

Ưu và nhược điểm của dưa hấu để lạnh

1. Lợi ích của việc ăn dưa hấu lạnh: Chủ yếu để giải nhiệt ngày hè.

2. Nhược điểm khi ăn dưa hấu để lạnh

Thứ nhất, người bị dạ dày nên ăn ít. Đó là do dạ dày bị kích thích bởi đồ ăn lạnh, dễ bị đau bụng.

 

Thứ hai, dưa hấu rất dễ sinh vi khuẩn trong tủ lạnh nên khi ăn phải cắt bỏ phần bề mặt.

dưa hấu, dinh dưỡng dưa hấu, món ngon mỗi ngày

dưa hấu, dinh dưỡng dưa hấu, món ngon mỗi ngày

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm