Đời sống

Tại sao trứng bán trong siêu thị không có phân dính?

Trứng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nhiều người có thói quen ăn trứng mỗi ngày. Thế nhưng có một vấn đề nhiều người phát hiện ra là, tại sao trứng bán trong siêu thị không bao giờ bị dính phân.

Cả nhà nhập viện do bảo quản trứng sai cách, chuyên gia chỉ ra sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải / Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Trứng tại siêu thị luôn trông rất sạch sẽ. Khác với các loại trứng ngoài chợ, thường ít nhiều sẽ dính phân, rác bẩn trên vỏ.

Tại sao trứng không được bán trong siêu thị có phân?

Trứng vừa nhặt ra khỏi chuồng thường dính phân của gà. Điều này là do phần cuối của ruột và phần cuối bộ phận sinh dục của gà có chung một khoang (cloaca), vì vậy loại trứng này có thể dễ dàng dính vào phân của gà.

trung-ga (1).jpg 3

Ảnh minh họa

Trứng được bán trong siêu thị thường được thu thập từ các trang trại. Trứng từ những con gà được nuôi ở đó sẽ được thu thập sau khi lăn ở một góc để tách ra khỏi phân của gà , vì vậy trứng hiếm khi dính phân.

Ngoài ra, một số trang trại quy mô lớn cũng sẽ làm sạch, sấy khô và bọc trứng ngay khi thu hoạch để trông sạch hơn. Trong điều kiện tốt, chúng cũng có thể được khử trùng bằng tia cực tím trên bề mặt trứng.

Do đó, hầu hết trứng được bán trong các siêu thị hiện nay không có phân gà, đặc biệt là trứng trong các hộp đóng gói riêng lẻ.

Có nên rửa trứng trước khi nấu?

Mặc dù hầu hết những quả trứng mua về nhà trông tương đối sạch, nhưng chúng chỉ sạch khi nhìn mắt thường. Một số phân gà có thể vẫn còn trên bề mặt của trứng , chẳng hạn như các tinh thể axit uric trong nước tiểu của chúng.

 

Vì vậy, mặc dù vỏ sẽ bóc bỏ khi bạn ăn trứng luộc chín, và không có nhiều rủi ro trong an toàn thực phẩm khi nó được nấu chín. Tuy nhiên, từ góc độ thiết lập thói quen sống tốt và tâm lý ăn uống, vẫn nên rửa trứng trước khi nấu.

Kiêng kỵ khi ăn trứng, Ăn trứng, Sai lầm khi ăn trứng, Ăn uống sai cách

Trứng có thể ăn sống?

Một số người thích ăn trứng sống, trong khi những người khác thích trứng luộc mềm lòng đào, nhưng thực tế, những phương pháp ăn này có những rủi ro đáng kể.

Từ góc độ an toàn thực phẩm, rủi ro của trứng chủ yếu là rủi ro hóa học (như dư lượng thuốc thú y của thuốc kháng khuẩn và kháng vi-rút) và rủi ro sinh học (như nhiễm khuẩn salmonella).

 

Ăn trứng không được nấu chín hoàn toàn có nguy cơ bị nhiễm Salmonella, chẳng hạn như viêm dạ dày ruột, triệu chứng nôn nhẹ, tiêu chảy và đau bụng, có thể gây mất nước và sốc trong trường hợp nghiêm trọng. Có thể gây nhiễm trùng huyết.

Do đó, vì sức khỏe của chính bạn, trứng vẫn nên được nấu chín khi ăn.

trung-ga (1).jpg 1

Càng ăn nhiều trứng thì càng tốt?

Trứng có đầy đủ các chất dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng rất cao. Về cơ bản chúng phù hợp với mọi loại người, nhưng hàm lượng cholesterol trong trứng cũng tương đối cao, vì vậy không thích hợp để ăn quá nhiều.

 

Theo khuyến nghị của hướng dẫn chế độ ăn uống, khi cá, thịt gia súc và thịt gia cầm thường được tiêu thụ, chúng ta cần tiêu thụ 280-350 gram trứng mỗi tuần, trung bình 40-50g mỗi ngày và nặng khoảng 50-60 gram. Nói cách khác, chúng ta chỉ cần một quả trứng mỗi ngày.

Tất nhiên, nếu bạn nằm trong nhóm tập thể dục, hoặc những người ăn ít cá và gia súc, bạn cũng có thể ăn nhiều trứng hơn, nhưng bạn cần chú ý đến lượng cholesterol của bạn.

Ngoài ra, một số người cao tuổi sợ ăn quá nhiều cholesterol và không dám ăn trứng, hoặc chỉ ăn lòng trắng trứng thay vì lòng đỏ trứng.

Nhưng trên thực tế, không có nguy cơ ăn trứng bình thường và lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, có lợi cho tim và não của chúng ta, và hàm lượng vitamin và khoáng chất của lòng đỏ trứng cũng cao hơn.

trung-ga (1).jpg 2

Một số người nghĩ rằng trứng tự nuôi nhà có nhiều dinh dưỡng hơn?

 

Trên thực tế, cho dù đó là trứng từ các trang trại thâm canh hay trứng nuôi nhà, không có nhiều sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng.

Có một vài điểm cần lưu ý khi lưu trữ trứng:

1. Đầu lớn của trứng lưu trữ hướng lên trên và đầu nhỏ hướng xuống dưới, đặt trong môi trường tối và thông gió;

2. Không rửa nước khi lưu trữ tránh làm hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài vỏ trứng, khiến vi sinh vật trong môi trường xâm chiếm trứng và ảnh hưởng đến độ tươi và chất lượng;

3. Nếu bạn cần giữ trứng trong tủ lạnh, hãy bọc nó trong một túi giữ tươi để ngăn ngừa nhiễm khuẩn salmonella tiềm ẩn của các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

 

* Cuối cùng khi ăn trứng, để tránh mất chất dinh dưỡng do nấu ăn, tốt nhất là hấp và luộc ăn

trung-ga (1).jpg 0

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm