Đời sống

Tết năm nay tôi quyết định tự làm khoai lang dẻo tiếp khách vì vừa ngon mà công thức lại vừa siêu dễ

Trong những ngày Tết mà được nhâm nhi từng miếng khoai lang sấy dẻo cùng với ly trà nóng thì hẳn sẽ rất hợp đấy.

"Lạc" vào cánh đồng hoa đẹp nhất Hà Nội dịp Tết Nguyên đán / Những giải pháp hiệu quả để 'xử lý' tóc bết bệt khó chịu

Nguyên liệu:

1kg khoai lang mật

Lò nướng hoặc lò sấy

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang cọ rửa thật sạch.

Cho khoai lang nguyên vỏ vào nồi hấp rồi hấp chín.

Bước 2

Khoai sau khi hấp chín để nguội rồi bóc bỏ vỏ. Thái khoai thành các dải dày.

Bước 3

Xếp khoai lang vào khay nướng, cho khay khoai lang vào lò nướng đã được làm nóng đến 100 độ C. Nướng khoai trong khoảng 1 giờ đến 1,5 giờ là được.

Bước 4

Khi bề mặt khoai lang hơi xém bề mặt thì lấy khay khoai ra, phơi thêm 1-2 ngày là được. Cho khoai lang vào túi kín dùng dần.

Trong những ngày Tết, thay vì mua những loại bánh kẹo chứa nhiều đường vừa không tốt cho sức khoẻ, vừa gây tăn cân thì chúng ta hãy thử làm ngay mónkhoai langsấy dẻo vừa ngọt thanh, ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ nhé.

Tết năm nay tôi quyết định tự làm khoai lang dẻo tiếp khách vì vừa ngon lại vừa siêu dễ - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm