Thả thêm 1 thứ này vào nồi rồi nấu, đảm bảo cơm chín thơm mềm, hạt nào cũng căng bóng
Trắc nghiệm: Chọn tấm bưu thiếp bạn thích nhất, bật mí ngay điểm thu hút của bạn trong mắt người khác giới / 4 loại rau củ khó ăn những có tác dụng thần kỳ với sức khỏe, các bà nội trợ chớ vội bỏ qua
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm
Gạo
Nước vừa đủ để nấu cơm
1 chút xíu mỡ
Cách nấu cơm thơm mềm
Vo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn. Lưu ý, khi vo gạo các bạn không nên chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoảng chất bám bên ngoài hạt gạo.
Công thức: Số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước.
Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm gạo như vậy sẽ giúp com nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.
Sau đó, đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.
Đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm xíu muối hoặc chút giấm vào gạo khi nấu cơm cũng được.
Chúc các bạn thành công với mẹo nấu cơm ngon được chia sẻ trên đây!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn