Đời sống

Thả thêm 1 thứ này vào nồi rồi nấu, đảm bảo cơm chín thơm mềm, hạt nào cũng căng bóng

Để hạt cơm thêm ngon, mềm, bóng bẩy lại giàu chất dinh dưỡng, hãy thử cho thêm một nguyên liệu dễ tìm nhất trong nhà vào.

Trắc nghiệm: Chọn tấm bưu thiếp bạn thích nhất, bật mí ngay điểm thu hút của bạn trong mắt người khác giới / 4 loại rau củ khó ăn những có tác dụng thần kỳ với sức khỏe, các bà nội trợ chớ vội bỏ qua

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm

Gạo

Nước vừa đủ để nấu cơm

1 chút xíu mỡ

Cách nấu cơm thơm mềm

Vo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn. Lưu ý, khi vo gạo các bạn không nên chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoảng chất bám bên ngoài hạt gạo.

Empty
Ảnh minh họa.

Công thức: Số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước.

Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm gạo như vậy sẽ giúp com nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.

Sau đó, đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.

Empty
Ảnh minh họa.

Đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm xíu muối hoặc chút giấm vào gạo khi nấu cơm cũng được.

 

Chúc các bạn thành công với mẹo nấu cơm ngon được chia sẻ trên đây!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm