Đời sống

Thả thứ này vào chảo bất kỳ món ăn nào cũng được chiên giòn tan, thơm nứt không cần chảo chống dính

Chỉ với một bí quyết đơn giản này dù bạn dùng chảo gang hay chảo thường cũng sẽ thành chảo chống dính. Món ăn đều giòn tan thơm nức.

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính, nhanh gọn tại nhà / Những quán bánh mì chảo nườm nượp khách ở Sài Gòn

Cách biến chảo gang thành chống dính

Sau khi bạn rửa chảo thất sạch hãy để kooo nước rồi dùng khăn khô lau sạch chảo, cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để chảo khô hoàn toàn.

Khi bạn thấy chảo đã khô, vẫn để lửa nhỏ, cho hai miếng thịt mỡ to vào, dùng đũa di chuyển hai miếng thịt mỡ khắp chảo. Miếng thịt sẽ có tác dụng giúp cho chảo có một lớp màng chống dính làm mọi món ăn đều được chiên giòn.

Bỏ vào miếng thịt mỡ vào chảo trước khi rán sẽ biến chảo thường thành chống dính

Bỏ vào miếng thịt mỡ vào chảo trước khi rán sẽ biến chảo thường thành chống dính

Cách biến chảo thường thành chống dính

Chuẩn bị: Chảo bằng thép không gỉ, mộ chút dầu dừa, một ít muối ăn, và khăn giấy

Bước 1: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, để lửa ở mức vừa phải, khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh dầu dừa vào rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tắt bếp và rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.

 

Muối giúp biến chảo thường thành chống dính mọi món ăn đều được chiên giòn tan

Muối giúp biến chảo thường thành chống dính mọi món ăn đều được chiên giòn tan

Hiện tại trong chảo đang có nhiều muối và ít dầu thừa, là điều kiện để đánh bóng sạch chảo. Cụ thể, bạn dùng khăn giấy hay tấm vải sạch để chà xung quanh chảo thật đều và chà thật mạnh tay theo chuyển động hình tròn ở các thành chảo và đáy chảo.

Bước 3: Bạn hãy dùng một khăn giấy sạch khác lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa và bạn có thể dùng chảo để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm