Đời sống

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu

Bạn muốn có một món ăn dinh dưỡng, ngon miệng nhưng không làm bạn tăng cân. Vậy thì bữa tối của bạn chỉ cần một đĩa thịt áp chảo ăn kèm với táo này đã cung cấp đủ chất cho bạn rồi đấy.

Cách làm món bông cải xào tôm giảm cân hiệu quả / Cách làm chân gà điểm sấm, món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt áp chảo:

100g thịt thăn heo

1/3 củ hành tây

1/2 quả táo

Phần xốt ướp thịt: 5ml nước tương, 5ml mật ong, 5ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2ml siro mơ, 2ml nước cốt gừng, 15ml nước lọc.

Chế biến:

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu - Ảnh 1.

Thịt rửa sạch thấm khô nước sau đó thái thành lát dày 1cm. Hành tây thái lát sau đó ngâm với nước lạnh rồi lấy ra để ráo, thấm khô nước.

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu - Ảnh 2.

Táo rửa sạch thái sợi, sau đó ngâm trong nước lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo nước. Cho các nguyên liệu phần xốt vào bát hòa tan.

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu - Ảnh 3.

Ướp thịt với xốt trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho chín vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu - Ảnh 4.

Thịt chín thì lấy ra thái miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với táo và hành tây.

 

Thành phẩm:

Từng miếng thịt áp chảo mềm ngon thấm đều gia vị xốt ăn kèm với táo trộn hành tây giòn giòn ngọt cực ngon. Món ăn có hàm lượng chất béo rất thấp, vì thế để giảm lượng calo trong bữa ăn hàng ngày thì bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này nhé. Món thịt áp chảo này giàu dinh dưỡng nhưng lại không làm bạn tăng cân đâu!

Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu - Ảnh 5.

Chúc bạn có món thịt áp chảo ngon và đẹp như nhà hàng nhé!

1
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm