Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu
Cách làm món bông cải xào tôm giảm cân hiệu quả / Cách làm chân gà điểm sấm, món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt áp chảo:
100g thịt thăn heo
1/3 củ hành tây
1/2 quả táo
Phần xốt ướp thịt: 5ml nước tương, 5ml mật ong, 5ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2ml siro mơ, 2ml nước cốt gừng, 15ml nước lọc.
Chế biến:
Thịt rửa sạch thấm khô nước sau đó thái thành lát dày 1cm. Hành tây thái lát sau đó ngâm với nước lạnh rồi lấy ra để ráo, thấm khô nước.
Táo rửa sạch thái sợi, sau đó ngâm trong nước lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo nước. Cho các nguyên liệu phần xốt vào bát hòa tan.
Ướp thịt với xốt trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho chín vàng đều hai mặt là được.
Thịt chín thì lấy ra thái miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với táo và hành tây.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt áp chảo mềm ngon thấm đều gia vị xốt ăn kèm với táo trộn hành tây giòn giòn ngọt cực ngon. Món ăn có hàm lượng chất béo rất thấp, vì thế để giảm lượng calo trong bữa ăn hàng ngày thì bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này nhé. Món thịt áp chảo này giàu dinh dưỡng nhưng lại không làm bạn tăng cân đâu!
Chúc bạn có món thịt áp chảo ngon và đẹp như nhà hàng nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Người bán rau nhiều năm tiết lộ: Cố gắng không mua 6 loại rau này vào mùa đông! Hóa ra có bí mật nhiều người không biết