Thả thứ này vào ướp thịt nướng: Món ăn mềm không bị khô dai ai cũng thích
Dùng đường ướp thịt là sai lầm khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư / Ướp thịt bò thả thêm thứ này thịt mềm tan ngon hoàn hảo
Nguyên liệu ướp thịt heo
Thịt ba chỉ: 1kg
Thịt heo vai: 1kg
Hành tím: 2 củ
Tỏi khô: 2 củ
Hành lá: 6 cây
Mật ong: 2 muỗng canh
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu hào, dầu ănVới các nguyên liệu trên bạn có thể điều chỉnh số lượng theo tỉ lệ để phù hợp với gia đình mình hơn.
Công thức ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi đập dập, bóc sạch vỏ. Sau đó băm nhuyễn.Thịt vai heo bạn rửa qua nước muối loãng có ngâm vài một ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa thịt lại với nước sạch và cho thịt vào rổ để ráo nước. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi nướng thịt sẽ bị khô. Nếu muốn thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn bạn có thể dùng chày hoặc búa dần thịt dần sơ qua. Bước 2: Ướp thịt
Thịt sau khi đã được dần sơ qua thì bạn cho vào một cái tô hoặc thau lớn. Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng mật ong,…Trộn đều tất cả các gia vị với thịt rồi ướp trong khoảng từ 3 – 4 tiếng là có thể nướng được.
Bước 3: Nướng thịt
Thịt sau khi ướp xong thì bạn có thể cho lên bếp nướng.Thịt heo nướng lúc nào cũng sẽ ngon hơn khi nướng bằng than. Nhưng nếu nhà bạn không tiện sử dụng lo than thì cũng có thể sử dụng bếp điện để nướng đều không ảnh hưởng lớn lắm đến mùi vị của miếng thịt.
Lưu ý: Tỉ lệ nêm các gia vị ướp trên được sử dụng cho 1kg thịt vai. Nếu bạn thay đổi số lượng thịt thì chỉ cần thay đổi các gia vị theo tỉ lệ trên là được.
Cách chọn thịt ngon
Để có món thịt nướng thơm ngon trước tiên bạn cần phải chọn được những miếng thịt tươi thơm ngon. Khi chọn thịt bạn nên nhìn vào màu sắc bên ngoài của chúng nếu như thịt có màu tươi tắn, đỏ hoặc hồng nhạt thì bạn nên lựa chọn. Ngược lại nếu thịt có màu sắc xỉn màu kém tươi thì không nên chọn.
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì chứng tỏ chất lương tốt. Ngược lại thịt lỏng lẻo kết dính kém thì không nên chọn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn