Đời sống

Thanh long rất bổ dưỡng nhưng có 5 thời điểm không được ăn, tránh mang bệnh tật vào người

Thanh long cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể nhưng ăn không đúng thời điểm có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Học cách phụ nữ Nhật làm hũ rượu ngâm nha đam thần thánh này, tuổi 50 mà da căng mịn ngỡ đôi mươi / Sắn dây giải nhiệt, nhưng uống theo cách này dễ ngộ độc, nhập viện tức thì

5 thời điểm không nên ăn thanh long

Khi bị tiêu chảy

Thanh longcó tính hàn, tác dụng giải người. Do đó, người thể chất hư hàn, thường xuyên bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt không nên ăn nhiều loại quả này.

Phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt

Cũng tương tự với những người có thể chất hư hàn, khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ trở nên yếu và dễ bị nhiễm lạnh hơn. Do đó, đây là thời gian nên tránh sử dụng những loại quả có tính hàn như thanh long.

Khi bị bệnh tiểu đường

Thanh long là loại trái cây chứa nhiều đường glucose. Do đó, khi bị bệnh tiểu đường bạn nên tránh xa loại trái cây này. Nó có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao.

thoi-diem-khong-nen-an-thanh-long-01

Ảnh minh họa

Không nên ăn vào buổi tối

Vì đây là loại trái cây nhiều đường nên bạn cũng tránh ăn chúng vào buổi tối. Ăn thanh long vào buổi tối có thể gây ra rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh lượng quan đến đường huyết.

Khi mang thai

Thanh long có chứa nhiều protein thực vật dễ gây ra dị ứng đối với phụ nữ đangmang thai. Do đó, các mẹ bầu cần cẩn trọng khi ăn loại quả này.

Một số lưu ý khi ăn thanh long

Không nên ăn thanh long cùng sữa bò để tránh làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

 

Trước khi ăn nên rửa sạch vỏ ngoài của quả thanh long. Mặc dù chúng ta chỉ ăn phần ruột bên trong nhưng để tránh vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm khi cắt thanh long, bạn vẫn nên rửa phần vỏ thật sạch.

Tốt nhất nên ăn thanh long khi vừa mới mua về. Nếu cần cất giữ, bạn chỉ nên để thanh long ở nơi thoáng mát. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm thanh long mất ngon, nhanh bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm