Thấy bắp cải có 3 biểu hiện này tuyệt đối không được ăn
Cách làm bánh ngải cứu chuẩn vị Lạng Sơn ai ăn cũng thích / 5 mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất
Bắp cải thối
Khi bắp cải hoặc cải thảo bị thối, bạn nên vứt chúng đi. Ăn rau bị hỏng có thể gây thiếu oxy, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, chướng bụng. Trường hợp nặng có thể xuất hiện các dấu hiệu như chuột rút, hôn mê và gây nguy hiểm đến tính mạng.
Bắp cải luộc hoặc xào nấu quá lâu
Bắp cải là một loại rau rất nhanh chín, không cần phải nấu quá lâu trên bếp lửa. Nấu càng lâu dinh dưỡng trong rau càng giảm và khiến nó mất đi vị ngọt tự nhiên.
![bap-cai-01](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/19/Thay-bap-cai-co-3-bieu-hien-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an_1.jpg?format=webp)
Bắp cải nấu chín và để qua đêm
Không riêng gì bắp cải mà bất cứ loại rau nào sau khi đã nấu chín thì nên ăn hết ngay. Khi để qua đêm, rau sẽ sản sinh ra một lượng nitrat rất lớn. Ngay kể cả khi bạn không ướp muối thì rau đã qua chế biến vẫn tự sinh ra nitrat.
Ăn rau để qua đêm trong thời gian dài là bạn đã đưa một lượng nitrat vào cơ thể. Nó sẽ khiến các tế bào bị đột biến, gây ra bệnh nguy hiểm. Vì vậy, bắp cải và các loại rau khác sau khi được xào nấu hãy ăn hết và không được để qua đêm.
![bap-cai-02](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/19/Thay-bap-cai-co-3-bieu-hien-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an_2.jpg?format=webp)
Những người nên hạn chế ăn bắp cải
Người bị bệnh thận
Bắp cải chứa nhiều axit oxalic có thể làm tăng hình thành sỏi ở thận. Do đó, người bị suy thận, người chạy thận nhân tạo, người có tiền sử bị sỏi thận không nên ăn bắp cải.
Người có hệ tiêu hóa kém
Bắp cải chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên người bị tiêu chảy không nên ăn loại rau này, đặc biệt là bắp cải sống, muối xổi...
Người bị đau dạ dày, hay chướng bụng, đầy hơi cũng nên hạn chế ăn loại rau này.
Người tạng hàn
Những người thể trạng yếu, thường xuyên lạnh bụng nên hạn chế ăn bắp cải vì đây là thực phẩm có tính hàn. Nếu ăn nên cho thêm gừng tươi để tăng cảm giác ấm.
Người bị cường giáp, bướu cổ
Bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa glucosinolate. Trong một số điều kiện, chất này bị thủy phân thành isothiocyanate và thiocyanate gây ra bệnh tuyến giáp.
Ngoài ra, bắp cải còn chứa một lượng nhỏ goitrin có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại gây ra bệnh bướu cổ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'
5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'
Cúm A hoành hành đáng sợ, bác sĩ nhấn mạnh trẻ có bệnh lý này dễ gặp biến chứng nguy hiểm
Từ ngày 8/2, 3 con giáp sẽ gặp vận may đỉnh cao, tuy nhiên 1 con giáp sau cần lưu ý 1 điều tránh xui