Đời sống

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn

Vừa ăn thịt bò vừa gỡ ra 1 cây tăm, cảm giác là lạ nhưng thú vị phải biết.

Cho thêm đúng 1 nguyên liệu, đảm bảo thịt bò mềm ngon lại gấp đôi chất bổ / Cách làm thịt bò khô đơn giản

Xiên tăm vào thịt bò trước đi đem chiên- ý tưởng thật quái dị phải không? Ấy thế mà lại cho ra đời một món ăn độc đáo, lạ miệng lắm đấy. Không tin các bạn hãy thử mà xem!

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 1

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300g.

Tăm xỉa răng.

Muối: 2 muỗng cafe.

Đường trắng: 2 muỗng cafe.

Xì dầu: 3 muỗng.

Rượu.

Bột thì là.

Ớt bột.

Gừng.

Vừng trắng.

Gia vị thập tam hương.

Hạt tiêu.

Cách làm:

1. Chuẩn bị thịt bò thăn, nếu có gân cần lọc sạch.

2. Thái thịt thành từng dải nhỏ.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 2

3. Ướp thịt với muối, rượu, đường, dầu ăn, xì dầu,bột thì là và gia vị thập tam hương.Bópthịt bằng tay trong hai phút đểgia vị thấm vào thịt.Sau đó ướp thịtít nhất một giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

4. Chuẩn bị ớt bột và tỏi, gừng băm nhỏ. Tăm khử trùng rồi xiên vào thịt.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 3

5. Cho dầu vào chảo, đun nóng 70%. Cho thịt bò tăm vào chiên.

6. Chiên được hai hoặc ba phút sẽ xuất hiệnrất nhiều bong bóng màu trắng trên bề mặt.

7. Tiếp tục chiên đến khi cạn nước, bề mặt miếng thịt bò sẽ bóng dầu.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 4

8. Đừng chiên quá lâu, thịt bò sẽ dai. Chiên tới mức độ nào là tùy khẩu vị của người nấu. Chiên xong vớt ra đĩa để riêng.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 5

9. Cho dầu vào chảo, thêm hạt tiêu.

10.Cho gừng, tỏixay vào đun nhỏ lửa.Sau đó cho thêm vào ớt bột, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 6

11.Cho thịt bò vào chiên.Thêm muối, xì dầu, rượu, xào trên lửa vừa trong hai phút.

12. Cho bột thì là vào và xào trong một phút.Rắc vừng trắng, bạn cũng có thể rắc một ít hành lá. Vậy là xong!

13. Bạn có thể ăn thịt bò tăm chiên kèmnước ngọt có gahoặc rượu vang, rất tuyệt vời đấy!

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 7

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC