Đời sống

Thịt gà đừng luộc hay rang, om với nước cốt dừa vừa lạ miệng, lại béo ngậy hấp dẫn

Thịt gà mềm ngon béo ngậy thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa, ăn cùng cơm nắng giữa trời lạnh, thì tuyệt hảo còn gì bằng.

Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng

Nguyên liệu làm gà om cốt dừa:

400 gram thịt gà (tốt nhất nên chọn phần đùi và phần ức)

200ml nước cốt dừa

3 cây sả, 1 quả ớt, 1 củ hành tây

Rau: 1 bó ngò gai, 1 bó rau om (rau ngổ), 1 túi đậu phộng rang.

Gia vị: bột nghệ, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu

Công thức chế biếngà om cốt dừa:

Bước 1: Sơ chế gà

Ảnh minh họa

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chà xát thật mạnh với rượu trắng + gừng đập dập + muối trắng, để nguyên trong vòng 10 phút.

Ớt bổ đôi, bỏ hạt, băm nhỏ. Sả rửa sạch, băm nhỏ.

- Rửa sạch với nước lạnh, ướp với gia vị theo tỷ lệ:1thìa cà phêhạt nêm, 3 thìa canh sả ớt băm, 1/2 thìa canh bột nghệ, 1thìacanh đường, 1thìa cà phênước mắm, 1/2 thìa cà phê ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 2: Om gà

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

 

Ngò gai, rau om rửa sạch, thái nhỏ

Bắc chảo lên bếp, cho hành sả vào phi, khi có mùi thơm thì thêm gà vào xào săn. Sau 1 phút thì cho thêm 1/2 bát nước sôi, văn nhỏ lửa. Đợi đến khi nước sền sệt lại thì cho gia vị vào, nêm vừa ăn mặn ngọt.

Cho hành tây và nước cốt dừa vào, văn nhỏ lửa, đảo đều thêm 10 phút thì tắt bếp.

Rắc rau thái nhỏ và đậu phông rang lên, đảo đều là được.

photo1583077154994-1583077155230-crop-15830771891881050418364
Ảnh minh họa

Yêu cầu thành phẩm

 

Thịt gà mềm ngon, thấm vị.

Dậy lên hương vị béo ngậy, thơm phức của nước cốt dừa.

Màu sắc hài hòa, vàng ruộm, không bị cháy xém.

Món ăn thích hợp khi ăn nóng, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Chúc chị em chế biến món ăn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm