Thịt lợn chua ngọt nấu kiểu này chồng chan, con múc đến giọt nước sốt cuối cùng
Loạt món ăn độc đáo níu chân du khách đến Hải Phòng / Món ăn dành cho người viêm tụy
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn, nước sốt cà chua, 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, 2-3 tép tỏi, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp với nước tương trong khoảng 1 tiếng.
Trộn bột với chút nước, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp không quá loãng.
Nhúng toàn bộ thịt đã ướp vào hỗn hợp bột.
- Đổ lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, chờ dầu sôi, cho thịt vào và chiên cho đến khi thịt săn lạivà hơi vàng.
- Sau đó đổ thêm dầu vào và tiếp tục chiên với mức lửa nhỏ vừa phải (chú ý không chiên lửa to) cho đến khi thịt chuyển vàng hẳn và vớt ra.
Bóc vỏ tỏi và thêm nước vào bột để tạo thành nước tinh bột.
Đổ vào một bát nước, sốt cà chua, đường, giấm và tỏi vào nồi để đun sôi. (Bạn có thể nêm vị ngọt theo ý thích). Sau khi đun sôi, đổ nước tinh bột vào nước sốt chua ngọt.
Cuối cùng cho những miếng thịtchiên vào nước sốt chua ngọt và đảo đều.
Lưu ý: Khi nấu món này, tốt nhất nên chọn thịt lợn có cả nạc và mỡ. Vì quá nhiều mỡ thì sẽ bị ngấy, còn quá nhiều thịt nạc thì lại bị khô. Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?
'Không bưng 3 loại bát, không phát 3 loại tài', tổ tiên đúc kết quả không sai!
Nhà có 3 thứ cũ kĩ này là đất chôn kho báu phong thủy, mấy đời làm ăn phát đạt, con cháu hái lộc đề huề
Nguyên liệu cho món thịt lợn chua ngọt