Thịt vịt đừng luộc làm theo cách này hết sạch mùi tanh, mềm tan trong miệng ai cũng thích ăn
Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng
Nguyên liệu cho món vịt om
1 -2kg con vịt
2 lon bia tùy loại
1 củ gừng băm nhuyễn
1 củ tỏi băm nhuyễn
1 củ hành khô băm nhuyễn
2 hoa hồi
2 lá nguyệt quế
1 quả ớt khô cắt nhỏ
20ml rượu gạo
20ml dầu hào
20ml nước tương
Gia vị gồm dường, muối, hạt nêm, tiêu …
![Vịt om bia thơm ngon](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/25/Thit-vit-dung-luoc-lam-theo-cach-nay-het-sach-mui-tanh-mem-tan-trong-mieng-ai-cung-thich-an_1.jpg?format=webp)
Vịt om bia thơm ngon
Cách làm vịt om
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm. Rồi hãy vặn to lửa, cho vịt và rượu gạo vào đảo đều khoảng 5 -7 phút.
Bước 2: Bạn hãy bỏ thêm dầu hào và nước tương vào, nêm thêm đường và muối cho món vịt om thêm đậm đà thơm ngon.
Bước 3: Bạn hãy cho hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt vào đảo đều tay để cho món thịt vịt om bia được ngấm đều hương hoa hồi và quế.
Bước 4: Bạn hãy dổ bia xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa liu riu khoảng chừng 20 -30 phút cho tới khi từng miếng vịt chín mềm vàng ngậy thơm ngon hấp dẫn thì tắt bếp.
Bước 5: Bạn lấy một chiếc đĩa to sâu lòng rồi xơi thịt vịt ra, xung quanh có thể để thêm chút rau sống như mùi, ngò, của hành tươi được chẻ nhỏ. Rồi cùng gia đình thưởng. Với món ăn này bạn nên ăn nóng có thể dùng chung với cơm trắng hoặc bún rối đều được. Chúc bạn thành công với món vịt om bia này. Món ăn thành phần phải mềm thơm, và không còn mùi hôi đặc trưng của vịt.
![Vịt om bia đậm đà tan trong miêng](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/07/25/Thit-vit-dung-luoc-lam-theo-cach-nay-het-sach-mui-tanh-mem-tan-trong-mieng-ai-cung-thich-an_2.jpg?format=webp)
Vịt om bia đậm đà tan trong miêng
Lưu ý: Một trong những bí quyết để món ngon này không bị hôi, trước khi chế biến bạn nên bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, hoặc cả chút rượu trắng, sau đó bạn để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo thì mới đem luộc rồi món ăn hết sạch mùi hồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/25/em-vhong.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm body của hot girl Sài thành
Em chồng mượn vàng cưới 5 năm mới trả lại còn bóng gió "quá vay nặng lãi", chị dâu mỉm cười hỏi lại khiến cô nàng tái mặt
Luôn nghĩ em chồng "vớ" được mối ngon, nào ngờ biết lai lịch bí ẩn của em rể tương lai, tôi choáng váng tột độ
![Cô dâu Thu Sao U70 vẫn được chồng gọi là 'cô bé', nhan sắc gây chú ý](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/25/thu-sao.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cô dâu Thu Sao U70 vẫn được chồng gọi là 'cô bé', nhan sắc gây chú ý