Đời sống

Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon đậm đà ăn hoài không ngán

Với công thực làm món thịt vịt kho riềng mẻ, ngon cực phẩm ai cũng thích thú.

Đổ coca vào đùi gà tưởng dở hơi nhưng lại được món ăn "ngon bá cháy" / Cho đậu phụ vào ngăn đá khiến chồng giật mình, nhưng chỉ 30 phút sau có món ăn giòn tan trong miệng

Nguyên liệu món vịt om riềng mẻ

- Thịt vịt: 1kg thịt xiêm ngon

- Riềng, mẻ, mắm tôm

- Sả, ớt, hành tím

- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tương bần.

Cách làm món vịt om riềng mẻ ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chon những miếng thịt vịt tươi ngon, không nuôi tăng trọng, món thịt vịt mua về dùng muối hạt, rượu trắng và gừng xát bên ngoài da cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để rửa qua thịt vịt để khử mùi hôi đặc trưng của nó.

Vịt kho riềng mẻ
Vịt kho riềng mẻ

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao sắc chặt vịt thành những miếng vừa phải vừa ăn là được. Việc bạn chặt to quá sẽ khiến cho việc nấu nướng trở nên tốn thời gian hơn.

Bước 3: Ướp thịt vịt. Bạn hãy lấy các gia vị đi kèm như sả đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Rồi bạn hãy lấy phần thịt vịt đã chặt thành miếng và ướp thịt với riềng đã xay nhỏ, trộn thêm 1 thìa cơm mẻ , 1 thìa cơm mắm tôm , 1 nắm sả băm, 1 quả ớt băm, khoảng 2 thìa cơm tương, thêm 1 thìa cà phê bột canh , khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt nếu gia đình nào không ăn bột ngọt thì không cần phải cho. Rồi bạn hãy ướp thịt vịt trong khoảng thời gian 30-45 phút.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho chảo lên bếp và đổ thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành vào phi thơm hành tím, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.

Bước 5: Rồi sau đó bạn hãy cho vào nồi một chút nước xăm xắp mặt vịt, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa om khoảng 20-30 phút, khi thấy thịt vịt mềm là được.

Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon
Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon

Bước 6: Nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa, sau đó bạn cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng. Sau khi bạn thấy món thịt vịt kho riềng mẻ của mình thành công bạn hoàn toàn có thẻ ăn chung với bún hoặc cơm trắng đều vô cùng hâp dẫn. Với món thịt vịt nấu cùng riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt, tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm