Đời sống

Thịt xiên nướng chuẩn ngon phải thêm loại nguyên liệu tưởng chẳng liên quan này

Rãnh rỗi ngày cuối tuần, các gia đình có thể cùng tổ chức tiệc nướng ở ngay sân vườn nhà cũng là một gợi ý rất tuyệt.

Ở Việt Nam có loại cá leo cây, mang đi nướng thành món đặc sản / Đậm đà ẩm thực nướng của người Tây Bắc

Thịt xiên nướng chuẩn ngon phải thêm loại nguyên liệu tưởng chẳng liên quan này 1

Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Nhung thực hiện

1. Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ

- Que xiên

- 4 cây sả

- 2 củ hành tím

 

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2thìa canh vừng trắng

- 1/2 quả chanh

- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng.

 

2. Cách làm:

- Thịt sát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng 0,3cm.

- Sả, hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.

- Ướp thịt với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa canh hạt vừng trắng cùng với hỗn hợp tỏi, sả, hành tây, hành tím đã xay nhuyễn.

- Đeo bao tay,bóp đều cho gia vị đc ngấm vào thịt nhanh hơn.Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng để thịt có vị ngon chuẩn nhất.

 

- Trướckhi xiên thịt, trộn đều cùng 1/2 quả chanh để thịt ăn mềm hơn.

- Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200℃ hoặc nướng bằng than hoa, chiên bằng chảo đều ngon.

- Khi nướng, mọi người nhớ lật để xiên thịt chín đều.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm