Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết
13 mẹo giúp phân biệt thực phẩm tươi hay hỏng dễ dàng nhất / Cho 1 thìa đường vào rã đông, thịt cứng đến mấy cũng mềm trong 5 phút, lại tươi ngon như vừa mới mua
Cần bảo quản thịt đúng cách để không bị ngộ độc (Ảnh minh họa) |
Thịt gia cầm sống
Thịt gia cầm sống chỉ nên để trong ngăn lanh từ 1 đến 2 ngày (nhiệt độ 4 độ C hoặc lạnh hơn). Nếu muốn để lâu, hãy cho vào ngăn đá ( ở nhiệt độ -17 độ C), bạn có thể bảo quản lên tới 1 năm.
Thịt gia cầm chín có thời gian sử dụng lâu hơn vài ngày nếu để trong ngăn lạnh, và nên sử dụng trước 6 tháng khi trữ đông.
Thịt lợn và các loại thịt tươi
Thịt lợn và các loại thịt khác như bò, dê,… có thời hạn khi để trong ngăn lạnh khoảng 5 ngày. Và 4 đến 12 tháng khi để trong ngăn đá tùy loại.
Thịt chín có thời hạn ngắn hơn, 3-4 ngày trong ngăn lạnh và 2-6 tháng trong ngăn đá.
Thịt xay
Thịt bò, lợn, gia cầm… khi xay nhuyễn có thời gian bảo quản là 1-2 ngày trong ngăn lạnh và 3-4 tháng trong ngăn đá.
Xúc xích và thịt nguội
Bạn nên sử dụng xúc xích và thịt nguội trong 2 tuần nếu chưa mở và 3-5 ngày khi đã mở. Nếu trong ngăn đá, bạn có thể để được 1-2 tháng.
Thịt xông khói và lạp xưởng
Thịt xông khói an toàn để ăn trong một tuần trong ngăn lạnh, nhưng lạp xưởng sống nên được ăn trong vòng hai ngày. Cả hai có thể được đông lạnh trong một tháng.
Salad Deli
Các món salad kiểu Deli như thịt gà, cá ngừ, trứng hoặc salad mì ống sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và không nên đông lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?