Đời sống

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

Mỗi loại thịt có thời hạn sử dụng khác nhau, dưới đây là thời gian bạn có thể để chúng trong tủ lạnh.

13 mẹo giúp phân biệt thực phẩm tươi hay hỏng dễ dàng nhất / Cho 1 thìa đường vào rã đông, thịt cứng đến mấy cũng mềm trong 5 phút, lại tươi ngon như vừa mới mua

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết hình ảnh

Cần bảo quản thịt đúng cách để không bị ngộ độc (Ảnh minh họa)

Thịt gia cầm sống

Thịt gia cầm sống chỉ nên để trong ngăn lanh từ 1 đến 2 ngày (nhiệt độ 4 độ C hoặc lạnh hơn). Nếu muốn để lâu, hãy cho vào ngăn đá ( ở nhiệt độ -17 độ C), bạn có thể bảo quản lên tới 1 năm.

Thịt gia cầm chín có thời gian sử dụng lâu hơn vài ngày nếu để trong ngăn lạnh, và nên sử dụng trước 6 tháng khi trữ đông.

Thịt lợn và các loại thịt tươi

Thịt lợn và các loại thịt khác như bò, dê,… có thời hạn khi để trong ngăn lạnh khoảng 5 ngày. Và 4 đến 12 tháng khi để trong ngăn đá tùy loại.

 

Thịt chín có thời hạn ngắn hơn, 3-4 ngày trong ngăn lạnh và 2-6 tháng trong ngăn đá.

Thịt xay

Thịt bò, lợn, gia cầm… khi xay nhuyễn có thời gian bảo quản là 1-2 ngày trong ngăn lạnh và 3-4 tháng trong ngăn đá.

Xúc xích và thịt nguội

Bạn nên sử dụng xúc xích và thịt nguội trong 2 tuần nếu chưa mở và 3-5 ngày khi đã mở. Nếu trong ngăn đá, bạn có thể để được 1-2 tháng.

 

Thịt xông khói và lạp xưởng

Thịt xông khói an toàn để ăn trong một tuần trong ngăn lạnh, nhưng lạp xưởng sống nên được ăn trong vòng hai ngày. Cả hai có thể được đông lạnh trong một tháng.

Salad Deli

Các món salad kiểu Deli như thịt gà, cá ngừ, trứng hoặc salad mì ống sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và không nên đông lạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm