Đời sống

Thói quen buổi sáng khiến thận dù tốt mấy cũng bị tàn phá, tổn thọ

Có nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nếu bạn không thay đổi sớm sẽ gây tổn thương gan, thận trầm trọng.

8 thực phẩm giàu DHA nuôi dưỡng não bộ, tăng chất xám, giúp con thông minh từ trong trứng nước / 4 loại thực phẩm quen thuộc ăn cùng đậu phụ giúp tăng hương vị, nhân đôi dinh dưỡng, kéo dài tuổi thọ

Cáu gắt sau khi thức dậy

Nhiều người khi ngủ dậy đã tâm trạng không vui, cáugiận, tuy nhiên cảm xúc tiêu cực cũng sẽ gây hại lớn cho sức khỏe của thận.

Hút thuốc lá, uống cà phê sau khi thức dậy

Hút thuốc là một thói quen ảnh hưởng nội tạng,dẫn đến các bệnh về mạch máu não, tim mạch, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường. Những bệnh này xuất hiện trong cơ thể, sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của thận, gây ra bệnh xơ cứng thận và thiếu máu cục bộ.

Đối với những người thường xuyên hút thuốc, các chất có hại như nicotine, cadmium kim loại nặng và chì,… sẽ trực tiếp làm tổn thương đến thận. Nếu bạn hút thuốc thời gian càng lâu, sự kích thích và tổn hại đến thận càng lớn.

Ngoài ra, nhiều người thức dậy là uống trà hay cà phê, tuy nhiên việc làm này khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày,gan thận.

Uống cà phê khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày, gan thận

Ảnh minh họa

Không uống nước sau khi thức dậy

Rất nhiều người không có thói quen uống nước vào buổi sáng, đây là thói quen không tốt cho sức khỏe. Uống nhiều nước và uống nước thường xuyên có thể giúp thận đẩy nhanh công việc “chuyển hóa chất độc”. Ly nước sau khi thức dậy rất cần thiết, nó không những bổ sung lượng nước mất đi trong cơ thể sau một đêm, còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là đối với những người bị sỏi thận, bệnh tăng axit uric máu, uống nhiều nước có thể phòng ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh. Do đó, có thể nói rằng, uống nước sau khi thức dậy chính là bảo vệ sức khỏe của thận.

Bữa sáng ăn quá mặn

Chế độ ăn uống quá mặn chính là yếu tố gây hại cho sức khỏe của bạn. Ăn mặn, cơ thể hấp thụ tương đối nhiều ion natri, điều này chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao, ung thư dạ dày. Ngoài ra, ăn mặn cũng chính là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận, gây gánh nặng lớn cho thận. Do đó, kiến nghị mọi người cần phải kiểm soát lượng muối một cách chặt chẽ.

Nhịn tiểu vào buổi sáng

 

Một vấn đề không thể bỏ qua là việc nhịn tiểu vào buổi sáng, có thể làm tổn thương cả bàng quang và thận, làm tăng nguy cơ viêm bể thận. Do đó, để bảo vệ thận cần bắt đầu từ việc nhỏ nhất, đó chính là không nhịn tiểu. Ngoài ra, điều chỉnh thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt không tốt, chính là giúp thận khỏe mạnh, đồng thời tăng cường tuổi thọ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm