Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng phải khen

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn nướng BBQ, trứng non cháy tỏi, canh don mùng tơi.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho gia đình 4 người / Gợi ý 3 món xào thơm ngon, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày

Sườn nướng BBQ

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng phải khen

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Một kg sườn non

Một củ hành tím

Một củ tỏi

4 muỗng sốt BBQ

 

Một muỗng mật ong

2 thìa muối

Một thìa ớt bột

Một thìa tiêu

Giấy bạc

 

Sơ chế sườn: Rửa sườn với nước muối pha loãng và xả lại bằng nước sạch, rồi để ráo. Chặt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Làm nước sốt: Cho sốt BBQ, muối, ớt bột, bột tỏi, tiêu, mật ong, hành và tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều.

Ướp sườn: Trộn sườn với hỗn hợp sốt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng đồng hồ.

Nướng: Bật lò nướng trước 15 phút với chế độ 2 lửa ở 220 độ C. Đặt khay sườn được bọc giấy bạc vào lò và nướng trong 90 phút. Sau thời gian nướng, lấy sườn ra, mở giấy bạc và loại bỏ nước trong sườn. Tiếp đến, quét nước sốt ướp lên từng miếng sườn và nướng trong 5 phút. Cuối cùng, khi sườn chín đều, có màu bắt mắt, lấy sườn ra và để nghỉ 5-10 phút trước khi ăn.

 

Trứng non cháy tỏi

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng phải khen

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 gr trứng gà non

300 gr lòng gà

1 củ hành tây cắt múi

Hành lá cắt khúc

Hành tím băm

Tỏi băm

Ớt tươi thái sợi

Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt

Dầu ăn, dầu điều, bơ

Cách làm:

Lòng gà rửa sạch, để ráo. Ướp lòng gà với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 30 phút.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút. Trứng vừa chín tới thì vớt ra rửa sạch.

Phi vàng tỏi băm sau đó vớt ra giấy thấm dầu. Tỏi phi sẽ dùng để rắc lên đĩa lòng gà.

Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ. Thêm vào 1 muỗng canh dầu điều rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị.

Cuối cùng cho trứng non và hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi, hành lá cắt khúc, ớt thái sợi và chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Canh don mùng tơi

Nguyên liệu:

1 kg don tươi (có vỏ)

1 bó rau mồng tơi

2-3 củ hành khô

Mắm, muối.

Mỡ lợn hoặc dầu ăn.

Cách làm:

Rau mồng tơi nhặt lấy phần lá và ngọn non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên lá tùy chọn. Hành khô băm nhỏ.

Don nhặt bỏ tạp chất, rửa nhiều lần cho sạch.

Cho vào nồi lượng nước đủ ngập don. Đun sôi nước, cho don vào, mở vung (để tránh sủi bọt dễ tràn nước). Chú ý: Không đảo don vì dễ vỡ làm nước đục. Khi don há miệng thì gạn lấy nước, để lắng và lọc lấy nước trong, để riêng.

Số don còn trong nồi, đậy vung, lắc mạnh để thịt don tách khỏi vỏ. Đổ don ra rá và đãi trong chậu nước để lấy phần thịt, rửa sạch cát.

Phi thơm hành khô bằng mỡ lợn, cho thịt don vào đảo đều và nêm nước mắm, muối theo khẩu vị. Sau đó, cho nước luộc don vào.

Khi nước sôi thì thêm rau mồng tơi vào. Canh chín, múc ra tô và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm