Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu đơn giản
Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà cùng thích / Thực đơn cơm chiều: Món thích hợp cho ngày mát mẻ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g cá cơm khô
200g bột mì
1 quả trứng
100ml nước
Hành lá
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Lấy bột mì ra tô, cho vào tô 1 quả trứng gà, 100ml nước, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường rồi đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Khi cảm thấy sệt lại thì cho hành lá vào, đánh đều tay cho hành lá trộn lẫn với hỗn hợp rồi dừng lại. Cho 200g cá cơm vào tô bột rồi đảo đều tay cho cá cơm được bọc hết bởi bột.
Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào, đến khi dầu nóng già thì dùng muỗng hoặc vá múc canh cho cá cơm tẩm bột vào chảo để chiên. Chiên một mặt cho đến khi chín vàng rồi lật chiên tiếp mặt còn lại. Khi cả hai mặt đều đã chín vàng thì bạn gắp ra ngoài đĩa, tiếp tục chiên phần còn lại, có thể lót trên đĩa lớp giấy thấm dầu để dầu được hút nhanh hơn.
Nấm đùi gà xào bơ tỏi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2-3 cây nấm đùi gà (200 gr)
Tỏi: 1 củ to
1 quả ớt hiểm
Hành lá
Gia vị: Bơ thực vật, dầu ăn, nước tương, đường, dầu hào
Cách làm:
Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Dùng dao cắt nấm thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi một nửa chỗ tỏi cho vàng thơm rồi vớt ra. Dùng dầu ăn (bơ) đó chiên hơi sém vàng các lát nấm. Việc chiên qua nấm sẽ giúp nấm có lớp vỏ giòn bên ngoài, ăn sẽ bắt miệng hơn.
Cho 1 thìa bơ vào chảo, cho phần tỏi còn lại cùng với hành lá và ớt băm vào xào thơm sau đó trút phần nấm chiên vào. Thêm một thìa nước tương, một thìa dầu hào, một ít đường vào đảo đều để các lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được. Bỏ nấm ra đĩa ăn, rắc phần tỏi phi trước đó lên trên.
Canh bắp bò hầm rau củ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng bắp bò to vừa phải
1/2 củ su hào
1/2 củ cà rốt
1-2 quả cà chua
1/2 củ hành tây
Vài nhánh súp lơ
1 nhánh gừng
1 củ tỏi
2 nhánh hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt bắp bò rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho thịt bắp bò vào chần sơ qua, vớt thịt ra và rửa lại cho sạch.
Cho thịt bắp bò vào tô, thêm chút bột nêm, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ và trộn đều lên, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua, thịt bắp bò vào xào sơ qua cho gia vị ngấm vào thịt bò.
Cho thêm nước và hầm cho tới khi thịt bò mềm mới cho các loại rau củ vào, nấu thêm khoảng 5 phút là rau củ chín.
Khi thịt bò và rau củ đã chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc lên trên là tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng