Đời sống

Thực phẩm giúp bạn giải độc gan vô cùng hiệu quả

Một số thực phẩm ngay trong nhà bếp có thể giúp bạn thải độc gan vô cùng hiệu quả.

Ăn cà chua hàng ngày giúp đẹp da, kháng viêm lại ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả / 3 bộ phận “cực phẩm” của gà xếp lên mâm "tranh nhau gắp" nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3

Tỏi

tỏi
Tỏi là một trong những thực phẩm có tác dụng giải độc gan.

Chỉ cần một lượng nhỏ loại thực phẩm có vị hăng này là lá gan sẽ được kích hoạt các enzyme, giúp cơ thể thải ra độc tố. Tỏi cũng chứa một lượng lớn allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan.

Trà xanh

Trà xanh được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn đồ uống để làm sạch gan. Chất chống oxy hóa catechins có trong trà xanh có thể giúp hỗ trợ chức năng gan. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trà xanh nên được thưởng thức như tên gọi của nó - như trà – chứ không nên sử dụng như đồ uống giải độc gan.

Chanh

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, chanh rất cần thiết để giữ cho gan khỏe mạnh. Chanh có hàm lượng vitamin C cao, là chất chống oxy hoá tự nhiên, giúp gan đào thải các chất béo, kích thích giải độc và cân bằng mức độ PH trong cơ thể.

 

Bưởi

Những loại trái cây có múi như bưởi, cam, chanh, quýt, … chứa nhiều cả vitamin C và chất chống oxy hóa, hỗ trợ khả năng làm sạch tự nhiên của gan. Chỉ cần một ly nước ép bưởi để tăng cường sản xuất các enzyme giải độc gan, giúp loại bỏ các chất gây ung thư và các chất độc khác.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu diindolylmethane, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư liên quan đến mức estrogen cao.

Chúng chứa nhiều hợp chất kích hoạt enzyme giải độc của gan và hiệu quả có thể kéo dài vài tuần sau khi ăn rau. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B1, axit béo omega-3, canxi, selenium, protein và sắt.

 

Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm hàng đầu mà bạn nên chuẩn bị trong thực đơn giải độc của mình. Cà rốt không chỉ có khả năng giải độc mà còn có thể làm sạch hoàn toàn gan, giúp tăng cường chức năng gan.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, một người bình thường nên ăn 2-3 củ cà rốt mỗi ngày, tuy nhiên, những người bị tiểu đường thì chỉ nên ăn 1 củ mỗi ngày.

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, kali, magiê, photpho, biotin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nếu bạn không thích ăn cà rốt tươi, hãy pha nước ép cà rốt với nước chanh và gừng tươi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm