Thực phẩm khiến làn da bị lão hóa trầm trọng
Luộc lòng đừng thả nước lạnh: Bỏ thêm thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật không bị dai đắng / Phụ nữ có 1 thứ tròn, 3 chỗ to: Đàn ông mê đắm, tướng cực vượng phu ai lấy được là phúc báu
Thực phẩm ngâm muối và hun khói
Ảnh minh họa.
Nguyên nhân là vì những thức ăn này chứa hàm lượng muối rất cao, gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày, tăng thêm gánh năng cho thận, làm tăng huyết áp, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Thực phẩm ngâm muối và hun khói thường không tươi và kém vệ sinh, trong quá trình chế biến sẽ tạo ra vô số vi khuẩn và chất độc hại. Thường xuyên tiêu thụ các món này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sao chép gene, làm giảm sức sống của tế bào.
Thực phẩm chứa lượng carbs-glycemic cao
Bạn có thể hiểu đơn giản là những thực phẩm có carbs-glycemic cao sẽ làm tăng đột ngột lượng đường trong máu một cách nhanh chóng và góp phần làm cho cơ thể bị lão hóa nhanh hơn. Lý do chính là những carbs này chính là một "thủ phạm" phá vỡ đường của cơ thể, thực sự gây tổn thương collagen, protein - những yếu tố giữ cho làn da của bạn mịn màng và săn chắc.
Về lý thuyết, khi bạn ăn nhiều đường, tế bào của bạn có thể xử lý không hết, các phân tử đường dư thừa kết hợp với protein, tạo ra "sản phẩm cuối cùng được gọi là "AGES". AGES có thể làm tổn thương collagen của da (protein giữ cho làn da săn chắc và trẻ trung), từ đó làm cho da ngày càng tệ hơn.
Đường
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể khởi động một quá trình gây tổn hại cho làn da. Về mặt lý thuyết, khi lượng đường bạn ăn vượt quá khả năng xử lý của các tế bào, các phân tử đường dư thừa sẽ kết hợp với protein, dẫn đến sự hình thành của Advanced Glycation End-products (AGEs), có thể đóng góp đến độ mất độ đàn hồi, nếp nhăn, viêm, ức chế sự tăng trưởng tế bào da và tăng tốc lão hóa.
Thịt cháy
Thịt nướng cháy quá mức có thể chứa hydrocarbon gây viêm, phá vỡ collagen trong da. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn món BBQ ra khỏi thực đơn nhưng hãy chắc chắn rằng cạo bỏ phần bị cháy khi ăn và làm sạch vỉ nướng sau đó để tránh ảnh hưởng các bữa ăn tiếp theo.
Đồ ăn cay
Các gia vị cay nồng như ớt, tiêu đen… làm tăng thêm hấp dẫn cho nhiều món ăn nhưng cũng có thể gây ra tổn hại cho da, đặc biệt là với chị em phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Vì thức ăn cay làm giãn nở mạch máu, phụ nữ mãn kinh có thể thấy làn da có vẻ già nua, không đều màu trong thời gian này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết