Đời sống

Tiết lộ bí quyết nấu ăn đảm bảo cực ngon

Dưới đây là những bí mật nấu ăn nhỏ nhưng sẽ có công dụng rất lớn đối với bạn.

Bí quyết giúp bạn đi qua những ngày nồm ẩm / Bí quyết để cải thiện sức khỏe của xương

Bí quyết để món rau xào giòn mà không bị biến màu

Tiết lộ bí quyết nấu ăn đảm bảo cực ngon

Khi nấu các loại rau lá xanh, thời gian nấu phải rút ngắn để tránh sinh ra nhiều axit hữu cơ. Nguồn ảnh: Internet

Lửa lớn: Khi nấu các loại rau lá xanh, thời gian nấu phải rút ngắn để tránh sinh ra nhiều axit hữu cơ. Do đó cần nhiệt độ đủ cao, toàn bộ quá trình chỉ nên để lửa lớn và xào không quá 2 phút. Nên cho thêm một ít dầu ăn vào, vì dầu cũng là chất dẫn nhiệt độ, đồng thời có thể làm dầu thực vật có màu sáng đẹp.

Không cho nhiều nước lạnh vào nồi rau xanh, sau khi rửa sạch nên để ráo nước trước khi cho vào nồi, nếu không nhiệt độ trong nồi giảm nhanh, quá trình xào rau sẽ bị nát. Nấu kéo dài cũng sẽ làm cho axit hữu cơ tăng lên làm cho rau xanh bị biến màu.

Chất diệp lục trong rau xanh kị axit, vì vậy bạn nên tránh thêm một số gia vị có tính axit trong quá trình nấu ăn, chẳng hạn như giấm balsamic, giấm, nước sốt cà chua...

Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Tăng độ thơm của tiêu

Nếu bạn ăn ở nhà hàng bạn sẽ thấy mùi vị của hạt tiêu trong các món ăn rõ ràng hơn so với khi bạn chế biến ở nhà. Không phải vì nhà hàng cho nhiều hạt tiêu hơn đâu. Lý do là bởi hạt tiêu được rang trên lửa cho đến khi có mùi thơm mới được đem vào cối giã. Bạn cứ thử áp dụng mà xem, chắc chắn sẽ thấy hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong các món ăn của bạn.

Tách nhiều lòng đỏ trứng cùng lúc

Đập tất cả trứng cần tách vào một bát lớn. Sau đó lấy một chai nước đã dùng hết, chọn loại có phần cổ chai nhỏ, sau đó đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng đỏ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào trong chai.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm