Đời sống

Tinh bột nghệ rất tốt nhưng dùng theo cách này, biến thành độc tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe

4 sai lầm khi dùng tinh bột nghệ dưới đây gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, cần tránh xa.

Sáng ngủ dậy tuyệt đối đừng làm 5 việc này kẻo sức khỏe bị ‘bào mòn’ lại rất hại cho não / Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của hạt điều với sức khỏe và làm đẹp

Dùng quá nhiều tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ vàng là loại thảo dược thuần khiết thiên nhiên được đánh giá là an toàn. Nhưng nếu bạn dùng quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe của mình, bởi cái gì lạm dụng quá cũng không tốt.

Ngoài ra, trong một số loại hợp chất trong tinh bột nghệ vàng có khả năng làm chậm quá trình đông máu nên nếu dung nạp lượng quá lớn vào cơ thể sẽ khiến bạn chảy máu nhiều, gây tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Pha tinh bột nghệ với nước quá nóng

Một trong những sai lầm khi bạn dùng tinh bột nghệ là dùng với nước nóng. Trong thành phần tinh bột nghệ vàng có chứa chất Curcumin tốt cho sức khỏe, nhưng nếu cho vào nước nóng sẽ tan biến hết tinh chất Curcumin giảm tác dụng của tinh bột nghệ.

Sai lầm khi dùng tinh bột nghệ gây bệnh

Sai lầm khi dùng tinh bột nghệ dễ gây bệnh.

Không nên dùng cho phụ nữ có thai

Tinh bột nghệ là một chất nếu dùng nhiều gây nóng trong, bên cạnh đó tinh bột nghệ có khả năng kích thích tử cung, có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt, khai thông khí huyết ảnh hưởng tới mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, tinh bột nghệ không tốt với những người phụ nữ có thai, nên trước khi phụ nữ mang thai dùng tinh bột nghệ cần có chỉ định của bác sĩ.

Dùng tinh bột nghệ cùng lúc với thuốc tây

Nếu như bạn đang dùng thuốc tây thì không nên kết hợp với tình bột nghệ. Bởi nếu kết hợp hai loại này cùng lúc thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bởi thuốc tây khi gặp tinh bột nghệ sẽ kỵ nhau làm giảm tác dụng của thuốc.

Không nên dùng tinh bột nghệ cho phụ nư đang mang thai

Không nên dùng tinh bột nghệ cho phụ nư đang mang thai.

Ngoài ra, để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến chức năng gan, máu, tốt nhất bạn không nên dùng chung tinh bột nghệ với các loại thuốc Tây điều trị bệnh khác.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm