Top 5 loại thảo mộc hỗ trợ điều trị loãng xương
Tăng cường sức khoẻ đơn giản bằng cách sử dụng 10 loại thảo mộc và gia vị này / 9 loại thảo mộc giúp tăng cường sức khoẻ thận ít người biết
Cỏ ba lá đỏ
Cỏ ba lá đỏ (Trifolium pratense) là một loại cây cỏ sống lâu năm thuộc họ đậu.Cỏ ba lá đỏmột nguồn khoáng chất và phytoestrogen đặc biệt có giá trị đối với những phụ nữ lo ngại về bệnh loãng xương.
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition tháng 2 năm 2004, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ dùng isoflavone có trong các chiết xuất nguyên liệu dược phẩm cỏ ba lá đỏ có tổn thương xương tủy chậm hơn đáng kể so với nhóm phụ nữ trong nhóm giả dược.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Cây xô thơm đỏ
Axit salvianolic, tanshinones và magie lithospermate B là những hợp chất có trong cây xô thơm đỏ có thể cải thiện sức khỏe của xương. Axit salvianolic có đặc tínhchống oxy hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm và sản xuất gốc tự do liên quan đến sự phân hủy xương. Các hợp chất này cũng có thể giúp phát triển xương.
Cây xô thơm đỏ cũng là một nguồn cung cấpvitamin Kdồi dào, cần thiết cho xương khỏe mạnh.
Một đánh giá của 36 thử nghiệm lâm sàng cho thấy cây xô thơm đỏ đã điều trị và cải thiện hơn 80% các trường hợp loãng xương. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu chỉ bao gồm các nghiên cứu ngắn hạn, quy mô nhỏ..
Cỏ đuôi ngựa
Quercetin, axit oleanolic và axit ursolic là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cỏ đuôi ngựa. Những hợp chất này có thể cải thiện mứccanxivà tăng sự phát triển của xương.
Cỏ đuôi ngựa cũng chứa hợp chất silica. Các chất bổ sung làm từ silica có liên quan đến việc cải thiện mật độ và sức mạnh khoáng chất của xương. Một nghiên cứu của Ý cho thấy rằng phụ nữ bị loãng xương đã cải thiện mật độ xương sau khi dùng thử chiết xuất cỏ đuôi ngựa trong một năm.
Tuy nhiên cỏ đuôi ngựa lại chứa một lượng đáng kể nicotine, nên nó không được khuyến cáo cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai.Hiện nay các loại dược liệu này thường có mặt trong các loại trà và là nguyên liệu thực phẩm chức năngcho bệnh xương khớp.
Cỏ xạ hương
Cỏ xạ hương cung cấp một nguồn canxi, vitamin K,magiê, mangan và kẽm. Những chất dinh dưỡng này có thể cải thiện sức khỏe của xương.
Một nghiên cứu đã kiểm tra việc uống 1.000 mg cỏ xạ hương mỗi ngày trong 6 tháng ở nhóm phụ nữ sau mãn kinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ cỏ xạ hương thường xuyên cải thiện mật độ khoáng chất của xương.
Cỏ xạ hương có thể hiệu quả nhất khi dùng với cây xô thơm và cây hương thảo. Khi dùng kết hợp các thảo dược này sẽ tăng mật độ khoáng trong xương cao hơn so với chỉ dùng cỏ xạ hương.
Cỏ xạ hương được coi là an toàn khi sử dụng với lượng nhỏ. Liều lượng lớn của loại thảo mộc này có liên quan đến các tác dụng phụ. Cỏ xạ hương có thể gây hại cho những người bị rối loạn chảy máu và các tình trạng nhạy cảm với hormone. Nó cũng có thể gây dị ứng ở những người dị ứng với các cây thuộc họ Lamiaceae khác như oregano, xô thơm và oải hương.
Nghệ
Các chiết xuất nguyên liệu dược phẩmCurcumin từ nghệ, thành phần hoạt chất trong nghệ, có thể giúp giảm mật độ xương. Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng chất bổ sung curcumin trong 6 tháng cho thấy những cải thiện đáng kể ở 57 người có mật độ xương thấp.
Các tác dụng phụ đã được thấy khi sử dụng liều lượng lớn hoặc dùng nghệ trong hơn 12 tháng. Nghệ cũng có thể gây dị ứng và biến chứng ở những người bị rối loạn chảy máu, tiểu đường và các vấn đề về túi mật.
Các nghiên cứu dài hơn cần xác nhận tính an toàn và hiệu quả tổng thể của nghệ và các chiết xuất nguyên liệu dược có chứa curcumin để điều trị loãng xương. Cần thận trọng khi thử loại thảo mộc này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận
Nước vo gạo là 'thần dược' đừng vội vứt đi, còn 12 công dụng thần kỳ mà bạn chưa biết
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Mẹo giúp hồi sinh cây trồng trong nhà sắp chết
Rễ cây nhiều người coi như 'thần dược' có thực sự bổ hơn nhân sâm?