Top 8 món ăn đặc trưng của các quốc gia trên thế giới
3 món ngon tuyệt vời từ cá nheo / Thực đơn cơm chiều: Mẹ đảm làm món ngon
1. Bigos (Ba Lan)
Bigos là món ăn truyền thống của Ba Lan. |
Bigos là một món ăn truyền thống với nhiều cách chế biến cùng các nguyên liệu khác nhau. Nó có thể được làm với thịt lợn, xúc xích cay hoặc thịt gia cầm. Nhưng có một nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu đó là dưa cải bắp đun lâu để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.
2. Ceviche (Peru)
Trong món Ceviche, cá sẽ không được nấu chín mà chỉ cần ướp sơ qua với chanh hoặc nước cốt chanh. Đợi đến khi thịt cá trở nên đục và săn chắc thì lúc đó cá đã thấm đẫm hương vị để làm nên món ăn đặc trưng này của Peru. Một chú ý nho nhỏ, hãy sử dụng nguyên liệu tươi để làm nên một món Ceviche thơm, ngon và quyến rũ. |
3. Injera (Ethiopia)
Injera là một loại bánh mì dẹt lớn được ăn cùng với các món ninh khác nhau tạo nên đặc trưng của ẩm thực Ethiopia. Injera được chế biến chủ yếu bằng teff - một loại ngũ cốc châu Phi lên men giúp tạo thêm hương vị chua cay đặc biệt cho món ăn. |
4. Tortilla de patatas (Tây Ban Nha)
Món trứng tráng kiểu Tây Ban Nha này thật đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như khoai tây, trứng và hành tây là ai cũng có thể dễ dàng chế biến và nếm thử món ăn đặc trưng này của Tây Ban Nha. |
5. Bánh thịt (Úc)
Món bánh thịt của Úc không phải là món ăn đặc trưng duy nhất giống như một chiếc bánh ngọt. Tuy nhiên, phiên bản bánh thịt Aussie nhỏ xinh, vừa vặn trong tay bạn sẽ là một món ăn hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời. Trên thực tế, người Úc sẽ ăn khoảng 300 triệu chiếc bánh thịt nhỏ này mỗi năm. |
6. Kim chi (Hàn Quốc)
Kimchi là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc mà cả thế giới ai cũng biết đên, một bữa ăn của người Hàn sẽ không thể tưởng tượng được nếu không có nó. Khi chế biến kim chi, bạn cần phải chuẩn bị rau cải thảo để lên men rồi trộn với hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước mắm. Thậm chí, kim chi còn được cho là có nhiều dưỡng chất giúp chữa bệnh. |
7. Mămăligă (Romania)
Món ăn quốc gia đặc trưng của Romania được làm chủ yếu từ bột ngô vàng được đun trong khoảng 20 phút sau đó được đưa lên phục vụ với lớp trang trí phía trên với pho mát, kem, bơ, nước sốt hoặc có thể ăn cùng với các món hầm, cá nướng. |
8. Bryndzové halušky (Slovakia)
Một món ăn với nguyên liệu là khoai tây thái nhỏ được nấu chín rồi phủ lên trên một lớp sốt phô mai được làm từ sữa cừu cùng với một chút thịt xông khói để cho món ăn thêm hài hòa. Bryndzové halušky là một món ăn đặc trưng khá đơn giản nhưng cũng thật thoải mái và dễ ăn. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ