Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn thuộc kiểu 'độc mồm phũ miệng' hay 'nhả ngọc phun châu'?

Chọn một ly kem dưới đây!

Trắc nghiệm: Trong tình yêu, bạn nên ở thế chủ động hay bị động? / Trắc nghiệm: Bạn nên hãnh diện vì phẩm chất nào của mình?

Bạn chọn ly kem nào?

Bạn chọn ly kem nào?

A. Bạn thuộc kiểu phũ miệng, không kiềm chế được lời ăn tiếng nói. Khi bạn nổi giận, bạn sẽ nói ra những thứ khó nghe và thậm chí mang tính xúc phạm người khác, khiến họ tổn thương nặng nề. Tính bạn cũng khá thẳng thắn, đôi khi là cộc cằn, thành ra hay nói thẳng, nói thật nhưng lại khá thô. Bạn được mọi người đề cao vì sự thật thà, nhưng lại dễ bị phê bình vì những phát ngôn vô tâm, phũ phàng, không để ý tới cảm xúc của ai cả.

B. Bạn là người mồm miệng khéo léo. Bạn nhìn chung hay thốt lên "lời hay ý đẹp", là người lịch sự, nhã nhặn. Bạn nói chuyện rất dễ nghe, lại còn có duyên nữa, nên mọi người rất thích tiếp xúc với bạn. Kể cả khi tranh cãi hay cáu giận, bạn cũng cố điềm tĩnh, không nổi quạu mà phun ra những từ ngữ thô thiển, khó nghe. Bạn sẽ cố sử dụng "mồm mép" của mình để tranh luận với đối phương.

C. Bạn là người có kỹ năng giao tiếp và ăn nói thuộc dạng tài tình hơn người. Từng câu nói của bạn đều ẩn chứa sự thâm thúy và hàm ý sâu xa.Bạn cũng có cái miệng vô cùng sắc bén và nhiều "gai nhọn", khi cần cà khịa hay tranh luận, cãi nhau với ai, bạn cũng đều giành phần thắng mà chẳng cần phát ngôn ra những từ ngữ khó nghe. Nói chung, cách phát ngôn của bạn thông minh, có học thức, "sâu cay" và tinh tế. Bạn luôn khiến người khác "cứng họng" bởi những phản biện đanh thép của mình.

D. Về cơ bản, bạn là người hiền lành, không thích làm tổn thương bất cứ ai bằng lời nói hay hành động. Nhưng nếu bị kẻ khác tấn công, chọc giận hoặc ức hiếp quá đáng, bạn cũng có khả năng mất bình tĩnh và bùng phát giận dữ. Khi đó, bạn như một con thú hoang bị thương, sẵn sàng trả thù bằng cách xả ra những ngôn từ vô cùng nặng nề, khó nghe và thậm chí là thô thiển, cục súc. Bạn là người độc mồm độc miệng, nhưng không có ý xấu, chỉ là nhất thời hồ đồ nóng giận mới cư xử như vậy.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC