Đời sống

Trắc nghiệm: Đo mức độ trẻ con, bồng bột trong bạn

Chọn chi tiết đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh dưới đây!

Trắc nghiệm: Ai đang âm thầm quan tâm và chờ đợi bạn? / Trắc nghiệm: Hiện tại bạn có cảm thấy vui?


A. Cậu bé

★★★★

Ngoại hình của bạn không có vẻ gì ấu trĩ cả, nhưng tính cách thì thực sự trẻ con và ngây ngô. Bạn dễ dàng vui vì những thứ nhỏ bé, nhưng cũng động tí là bực bội, buồn bã vì một vài vấn đề rất chi là nhỏ nhặt, tầm thường. Bạn đôi khi khá "hèn" và nhát, không dám tự mình đứng lên đấu tranh, cũng không dám mạo hiểm. Bạn như đứa trẻ đi lạc, sợ sệt vì không có ai ở bên chỉ đường dẫn lối, bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời. Bạn có thói quen dựa dẫm và phó mặc trách nhiệm cho người khác, không thể tự đưa ra quyết định. Tính cách của bạn cũng rất "phổi bò", có gì bực bội hay vui vẻ cũng đều nói ra, chẳng giấu giếm ai cả. Bù lại, bạn dễ thương, hồn nhiên và chân thật, cho nên được nhiều người yêu mến và chăm sóc, nâng niu.


B. Cỏ xanh


Dù vẻ ngoài có phần vui vẻ, sống động và tạo cảm giác đơn thuần trẻ trung, bạn thực ra là một "thanh niên nghiêm túc" bẩm sinh đấy. Bạn không bao giờ nhìn đời qua lăng kính màu hồng ngây ngô như bọn trẻ, luôn nhìn nhận vấn đề khách quan, suy nghĩ có chiều sâu và biết nhìn xa trông rộng. Bạn hiểu rõ sự phức tạp của xã hội này, không bao giờ kết luận ngẫu nhiên hay nóng vội trước một quyết định lớn, nhưng cũng không đùn đẩy trách nhiệm cho ai khác. Bạn luôn tự mình gánh vác mọi nhiệm vụ, và hoàn thành chúng với sự tận tụy và kỷ luật. Bạn không bộc lộ rõ cảm xúc thật của mình, vui hay buồn cũng không để ai biết. Nhưng bạn cũng không đè nén chúng trong lòng cho nặng bụng. Thay vào đó, bạn tìm giải pháp xử lý triệt để, hoặc thay đổi bản thân để thích ứng với chúng. Sự lạc quan, tích cực được bạn áp dụng đúng chỗ trong nhiều tình huống.


C. Bầu trời xanh và mây trắng

★★★★★

Có thể nói, nội tâm của bạn cũng trẻ con y hệt như vẻ ngoài tưng tửng và "trẻ trâu" kia. Bạn như một đứa bé không bao giờ trưởng thành, bất chấp tuổi tác. Nét ngây ngô, hồn nhiên như được viết rõ trên khuôn mặt bạn. Ai ai cũng có thể nhìn ra điều này. Bạn gần như chẳng thể trưởng thành, làm gì cũng cần có người khác chỉ bảo. Bạn thích cảm giác được người khác chăm sóc, và trong cuộc sống, bạn cũng hay được nhiều người chăm lo, bảo vệ và chiều chuộng. Chính vì vậy, bạn chẳng thể nào lớn được. Bạn cần sống tự lập và tự giác hơn, không nên việc gì cũng ỷ lại như thế. Bằng không, sau này ra xã hội, bạn sẽ bị đời "vùi dập" tơi tả đấy.


D. Khung cửa sổ

★★★

Bạn có vẻ ngoài chững chực, trầm lắng, nội tâm đơn giản. Mức độ trẻ con trong bạn ở mức trung bình, bạn biết cách nũng nịu, tỏ vẻ ngây thơ với đúng người, đúng lúc. Bạn giỏi ngụy trang bản thân, cư xử điềm đạm và giữ hòa khí với mọi người xung quanh, mang đến bầu không khí dễ chịu, tao nhã. Tuy nhiên, đó chỉ là bộ mặt bạn mang ra để tương tác "xã giao" với người ngoài. Nếu thân thiết hơn, người ta sẽ thấy bạn cũng giỏi nũng nịu và có nhiều khía cạnh trẻ con, bồng bột. Chỉ là bạn biết cách tiết chế chúng mà thôi, không để cái tính khí này làm ảnh hưởng đến công việc hay học tập.
Theo Alexandra V/Ione
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm