Đời sống

Trắc nghiêm: Lý do nào khiến bạn không dám bước vào ranh giới tình yêu?

Chọn bát mì bạn thấy ngon nhất dưới đây!

Trắc nghiệm: Nếu kết hôn, chuyện tài chính của bạn có 'sáng sủa' hơn? / Trắc nghiệm: Đâu là nguồn gốc cho những nỗi sợ hãi trong bạn?

Bạn chọn bát mỳ nào?

Bạn chọn bát mì nào?

A. Ám ảnh tâm lý

Đối với bạn mà nói, thứ tình yêu đẹp đẽ và đơn thuần nhất trên thế giới này chính là tình yêu đầu, tuy rằng mối tình đầu luôn chóng nở chóng tàn nhưng nó lưu lại một dư vị rất đặc biệt. Và sau sự thất bại của trải nghiệm đầu đời đó, bạn dường như không còn tin vào cái gọi là "yêu đến đầu bạc răng long". Vết thương lòng quá sâu đã khiến cho bạn sinh ra một ám ảnh tâm lý, đó là lúc chưa có được cái mình muốn thì lo lắng không nguôi, nhưng lúc có được rồi thì lại sợ mất đi. Nó khiến cho bạn luôn sống trong tâm lý lo sợ một ngày mình sẽ bị bỏ lại, cho nên dù đã đứng trước ranh giới của tình yêu nhưng bạn vẫn cứ dậm chân tại chỗ.

B. Quá yêu bản thân mà đôi khi quên mất người yêu

Bạn là người có chính kiến rõ ràng và tư duy độc lập, cá nhân bạn cũng cho rằng tình yêu là một phần quan trọng của cuộc sống nhưng nó không phải là tất cả, bởi vì nhiều khi nó còn chẳng có đủ sức nặng để níu kéo tâm tư của bạn. Bạn không giống như nhiều người khác khi yêu vào là bất chấp đánh mất hết cả lí trí, ngược lại thì bạn càng bình tĩnh và chững chạc hơn, bạn sẽ không bao giờ vì tình yêu mà quên mình. Nếu hỏi bạn rằng tại sao không dám yêu là sai, chính xác hơn là bạn không muốn yêu, bạn quá yêu bản thân mình. Cho nên hiện tại thì bạn vẫn đang ở trong trạng thái chờ đợi, đợi một ai đó có thể làm cho bạn yêu họ hơn chính bản thân.

C. Ảo tưởng và mơ mộng quá mức

Đối với bạn mà nói, tình yêu chính là chân lý của cuộc sống, là sự tồn tại đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Bạn tự ảo tưởng và thần thánh hóa tình yêu, chính điều đó đã khiến cho bạn bị ăn trọn "cái tát" của hiện thực tàn khốc. Sau nhiều lần như vậy thì bạn cũng biết đau mà tỉnh mộng, và rồi lúc này bạn thất vọng khóa lại cánh cửa trái tim mình, không muốn cho thêm bất kỳ ai bước chân vào đó nữa. Từ đó đến nay bạn vẫn một mình lẻ loi, vì bạn sợ tình yêu của mình sẽ lại lần nữa thua cuộc trước vô số áp lực xã hội ngoài kia, thêm nữa là những vết thương lòng của bạn đã đủ sâu rồi.

D. Không dám tin mình mắn may có được tình yêu

Từ trước đến giờ bạn không cảm thấy mình là một người may mắn, dù là trong cuộc sống hay tình yêu thì bạn cũng chẳng mong đợi điều nhiệm màu nào sẽ xảy đến. Đối với bạn mà nói, để có thể tìm được một người yêu mình là việc rất khó, xác suất của nó có khi còn thấp hơn việc trúng sổ xố. Tình yêu trong thực tế nào có màu hường như những truyện cổ tích có hoàng tử đánh thức công chúa bằng nụ hôn ngọt ngào, bởi vì tình yêu ấy luôn bị nhuốm ít nhiều màu xám của vật chất và áp lực. Tuy vậy thì trong nội tâm của bạn vẫn tồn tại chút hi vọng và đợi chờ, nhưng sau cùng lý trí vẫn là duy nhất kẻ cầm trịch mọi hành động của bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC