Tranh thủ cuối mùa sen, vợ quyết không bỏ phí vào bếp làm món chả cánh sen ngon đúng chuẩn người Hà Nội
3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ
Hoa sen là biểu tượng văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam. Người ta mua sen về không chỉ để cắm mà còn để làm trà, chế biến món ăn. Mới đây, gây sốt trên mạng xã hội, chị Thanh Hoan ngụ tại Hoàng Mai (Hà Nội) đã giới thiệu đến cộng đồng mạng, những người yêu bếp về món chả cánh sen hấp dẫn, ngon lành.

Cuối mùa sen mua hoa về cắm, chị Hoan tận dung làm món chả cánh sen hấp dẫn (Ảnh FBNV)
Theo chị Hoan chia sẻ, ban đầu chị mua hoa về ngắm, 2 ngày sau cánh hoa bắt đầu rụng dân nên đã tranh thủ làm luôn món này, bời thời điểm này cũng đang vào cuối mùa sen.
Nguyên liệu
2 lạng thịt bò xay
1 thìa hạt tiêu- Cánh sen phía bên ngoài lấy phần cánh to
1 thìa hạt nêm
1 thìa dầu ăn
Thực hiện
Đem trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với thịt xay, trừ cánh sen. Để thịt xay ngấm gia vị trong khoảng 30-1 tiếng.
Cánh sen rửa sạch, để ráo nước.
Dùng thìa múc ít thịt vào cánh sen, cuộn lại làm như chả lá lốt.
Bước cuối cùng, làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho từng cuốn chả lá sen vào rán cho đến khi chín. Thi thoảng trở mặt chả cho chín đều.

(Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)
Bên cạnh đó, chị Hoan cũng bật mí thêm, nếu sử dụng nồi chiên không dầu thì làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho chả vào nướng trong 5 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng tiếp 10 phút. Tiếp tục lật mặt chả, nướng 5 phút nữa là được.
Món này chấm cùng tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Chúc các bạn thành công.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Chỉ dùng nước sạch để rửa nho, tương đương với việc ăn phải “trứng côn trùng”, mách bạn cách rửa sạch và đảm bảo vệ sinh trước khi ăn
Phụ nữ tuổi này bản lĩnh hơn người, có khả năng gây dựng cơ đồ chỉ bằng hai bàn tay trắng
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững