Đời sống

Tranh thủ đang mùa nhãn, nấu ngay những món hấp dẫn từ loại quả ngon ngọt này

Từ quả nhãn, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Chè long nhãn hạt sen

Nguyên liệu

400 gram nhãn tươi, 200g hạt sen tươi, 0,5g bột sắn, 200g đường.

che-hat-sen-long-nhan-01
Ảnh minh họa

Cách làm

Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm rồi cho vào nồi luộc cho đến khi chín mềm thì vớt ra.

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Nếu không sử dụng nhãn tươi bạn có thể dùng long nhãn (nhãn khô). Nhãn khô cần ngâm nước khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra để ráo.

Dùng long nhãn bọc từng hạt sen.

Cho 1 lít nước vào nồi thêm đường. Đun đến khi nước sôi thì bỏ long nhãn hạt sen vào nồi.

Bột sắn pha với nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều. Chè sôi lại thì tắt bếp.

Múc chè ra bát thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

Sinh tố nhãn

Nguyên liệu

800 gram nhãn, 1-2 quả chanh tươi, 4 hộp sữa chua, 200ml sữa tươi có đường, 8 thìa sữa đặc có đường, 200 gram thạch dừa.

sinh-to-nhan-01
Ảnh minh họa

Cách làm

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm với nước đường.

Chanh tươi vắt lấy nước.

Thạch dừa bỏ nước lấy phần thạch.

Cho cùi nhãn, nước cốt chanh, sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, đà báo vào máy xay nhuyễn. Nêm nếm lại vị cho vừa miệng.

Chia thạch dừa vào 4 ly và rót sinh tế vào. Trang trí thêm vài lá bạc hà, một lát chanh cho đẹp mắt.

Kem nhãn

Nguyên liệu

60 gram long nhãn, 200 gram nhãn tươi, 60ml rượu Baileys hoặc loại rượu sữa cà phê mà bạn thích, 80 gram sữa đặc, 300 gram kem tươi.

kem-nhan-01
Ảnh minh họa

Cách làm

Nhãn rửa sạch và vắt ráo. Cho nhãn vòa nồi với 500ml nước lọc và đun sôi. Nấu sôi khoảng 5 phút để nhãn nở ra thì tắt bếp và vớt nhãn ra để ráo.

Ngâm nhãn với rượu trong vòng 30 phút cho ngấm.

Nhãn tươi bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Kem tươi, que đánh và âu cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút sau đó magn ra đánh với tốc độ cao cho đến khi kem có vân rõ nét thì tắt máy.

Thêm sữa đặc, nhãn tươi, nhãn khô ngâm rượu vào âu kem và trộn đều.

Đổ hỗn hợp kem vào hộp đậy kín và để trong ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau bỏ kem ra đảo đều rồi lại bỏ vào ngăn đá thêm 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác này cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem nhãn.

Bày kem ra ly cùng với vài quả nhãn tươi cùng một ít lạc rang muối.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC