Đời sống

Trẻ có những đặc điểm này, đảm bảo trưởng thành cao lớn hơn người, bố mẹ cần chú ý để có thể can thiệp cải thiện kịp thời

Dựa vào những đặc điểm này, bố mẹ có thể đoán được phần nào vóc dáng tương lai của con em mình.

Chăm sóc trẻ sinh non và một loạt những điều cha mẹ cần chú ý đến / Thói quen để bụng phẳng lì của bà mẹ 1 con xinh nổi tiếng trong giới trẻ Hà thành

Bố mẹ ai cũng mong muốn con khôn lớn hơn người nên luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất dành cho đứa trẻ của mình. Không chỉ tập trung cung cấp dưỡng chất cho con, nhiều bậc phụ huynh còn quan tâm đến việc phát triển chiều cao của đứa trẻ. Bởi người ta thường nói "nhất dáng nhì da", cho thấy một gương mặt đẹp, ưa nhìn cũng phải xếp sau vóc dáng và chiều cao. Các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng chiều cao con người có liên quan mật thiết đến một vài yếu tố mà nhìn vào đây, bố mẹ có thể phần nào dự đoán được chiều cao tương lai của con. Nếu đứa trẻ của bạn chưa có được những đặc điểm này thì hãy tích cực cho chúng chơi thể thao và bồi bổ dinh dưỡng để có thể cải thiện phần nào vóc dáng tương lai của chúng.

Bố mẹ cao

Di truyền là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của trẻ. Nếu bố mẹ có chiều cao "khiêm tốn" thì không thể kỳ vọng quá nhiều vào việc đứa trẻ của mình cao vượt trội. Thay vào đó, bố mẹ hãy khuyến khích con chơi thể thao và bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng để cải thiện khả năng phát triển chiều cao. Ngoài ra, giấc ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của trẻ nhỏ và thời gian cho trẻ ngủ lý tưởng rơi vào khoảng từ 20h đến 22 giờ.

Trẻ có những đặc điểm này, đảm bảo trưởng thành cao lớn hơn người, bố mẹ cần chú ý để có thể can thiệp cải thiện kịp thời - Ảnh 1.

Trọng lượng cơ thể

Không giống với ngón tay hay bàn chân, trọng lượng cơ thể không phát triển đồng nhất với chiều cao. Điều này có nghĩa là nếu quá gầy hoặc quá béo, các bé sẽ không thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Việc thiếu cân chứng tỏ trẻ thiếu chất dinh dưỡng và điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của xương. Ngược lại, trẻ thừa quá nhiều cân nhiều khả năng bị suy yếu về mặt thể chất và thiếu hụt canxi, nguyên nhân chính ngăn cản sự phát triển chiều cao. Để giúp chiều cao tăng trưởng một cách tự nhiên và tối đa, bố mẹ cần giúp trẻ duy trì mức cân nặng cân đối.

Trẻ có những đặc điểm này, đảm bảo trưởng thành cao lớn hơn người, bố mẹ cần chú ý để có thể can thiệp cải thiện kịp thời - Ảnh 2.

Ngón tay thon dài

Chiều cao của con người có mối liên hệ mật thiết với độ dài ngón tay. Để ý những người sở hữu chiều cao lý tưởng thường có đôi bàn tay với các ngón tay thon dài hơn người bình thường. Cuộc đời con người có 2 khoảng thời gian tăng trưởng chiều cao nhiều nhất là từ lúc chào đời đến 2 tuổi và dậy thì (con trai từ 13 - 15 tuổi, con gái 11 - 13 tuổi). Nếu bố mẹ nhận thấy ngón tay của con mình không dài thì có thể tập trung bổ sung chất dinh dưỡng giúp các bé tăng chiều cao nhiều hơn, nhất là trong khoảng thời gian quan trọng trên.

Trẻ có những đặc điểm này, đảm bảo trưởng thành cao lớn hơn người, bố mẹ cần chú ý để có thể can thiệp cải thiện kịp thời - Ảnh 3.

Bàn chân dài

Thông thường con người vào khoảng 13 tuổi sẽ ngừng phát triển chiều dài bàn chân. Vậy nên lúc này, các bé nào có bàn chân dài tương lai sẽ cao lớn hơn. Khi đó, bố mẹ có thể lấy chiều dài bàn chân nhân 7 sẽ dự đoán được chiều cao của con, kết quả chênh lệch dao động trong mức 3cm.

Trẻ có những đặc điểm này, đảm bảo trưởng thành cao lớn hơn người, bố mẹ cần chú ý để có thể can thiệp cải thiện kịp thời - Ảnh 4.


Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC