Đời sống

Trời nắng nóng mẹ đảm cứ nấu món canh thanh mát này, cả nhà ăn hết veo vẫn thòm thèm

Mùa hè nóng bức, để giúp bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn, mẹ hãy vào bếp nấu các món canh dưới đây nhé.

Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM

1. Canh cua mồng tơi

Chuẩn bị

200g cua đồng

1 mớ rau mồng tơi

Gia vị: bột canh hoặc gia vị khác tùy ý (như bột nêm, mì chính)

canh-cua-mong-toi-cach-nau-canh-cua-mong-toi-7-1492397463-width500height375
Ảnh minh họa

Cách làm

Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch.

Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn (nếu có máy xay bạn xay cua làm 2-3 lần thật nhuyễn) rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn. Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông.

Tiếp đó, cho rau mồng tơi vào đun chín và cho canh cua ra bát để thưởng thức.

 

2. Canh sấu nấu thịt

Canh sấu nấu thịt đơn giản, dễ nấu lại rất ngon bởi vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sấu và mùa nào cũng có. Nếu bạn thích món canh này có thể tranh thủ mùa sấu để mua và trữ trên ngăn đá tủ lạnh để có thể nấu món canh này bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh sấu nấu thịt:

1 quả cà chua, 5 quả sấu xanh nhỏ, 1 củ hành khô

200g thịt nạc thăn

 

1 bó rau rút (rau nhút)

1 bó rau mùi

3. Canh thiên lý nấu ngao

Hoa thiên lý ngoài là một loại rau còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thiên lý nấu ngao:

 

1kg ngao

500g hoa thiên lý

Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

4. Canh rau dền nấu tôm

Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một loại thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:

200g tôm tươi

1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích

Hành khô, gia vị

5. Canh chua cá lóc

 

canh_chua_ca_loc
Ảnh minh họa

Nguyên liệu cà chua đỏ mọng nước, đậu bắp, dứa, giá đỗ, ớt tươi, me chua, rau mùi, rau ngổ, dọc mùng, hành khô mắm muối và những con cá lóc dù nhỏ cân nhưng chắc thịt. Món canh này cần ít nhất 15 phút để đun sôi cá với cà chua phi hành khô thơm trước khi bỏ các nguyên liệu khác vào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm