Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng, ai biết chọn đúng "giờ vàng" để ăn còn bổ hơn nhân sâm
Mách bạn 4 thời điểm không nên ăn cá để đảm bảo sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe
Theo Đông Y, trứng vịt lộn tính hàn, có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí. Loại thực phẩm này có thể chữa được nhiều bệnh như suy nhược, yếu sinh lý, đau đầu chóng mặt...
Còn theo góc độ khoa học, một quả trứng vịt lộn chứa khoảng 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốt pho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng và nhiều vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin C… Đây chính là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể.
Nhiều chuyên gia khẳng định, ăn trứng vịt lộn đúng cách sẽ bổ tựa nhân sâm. Nếu sai cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trứng vịt lộnTrên thực tế, đa số chúng ta ăn trứng vịt lộn mà không quan tâm đến thời điểm ăn như thế nào là thích hợp nhất. Có nhiều người thích ăn vào buổi sáng, cũng có người lại ăn vào buổi chiều, tối. Vậy đâu mới là thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn, giúp hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
Theo Viện Dinh dưỡng Lâm sàng Trung Quốc, thời điểm "vàng" để ăn trứng vịt lộn chính là buổi sáng. Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng, chính là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn khởi đầu một ngày mới.
Vào buổi tối quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra chậm hơn. Ăn trứng vịt lộn lúc này có thể gây đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, khó ngủ.
Khi ăn trứng vịt lộn nên dùng kèm với các loại rau gia vị như rau răm, gừng tươi giúp làm ấm bụng, chống đầy hơi...
Lưu ý khi ăn trứng vịt lộnTrẻ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn. Ở độ tuổi này, quá trình chuyển hoát chất của hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện. Trứng vịt lộn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến trẻ ăn vào dễ đầy bùng, sình bụng, tiêu chảy.
Trẻ từ 5-12 tuổi chỉ nên ăn nửa quá trứng vịt lộn một ngày (1/2 quả trứng vịt lộn tương đương với 4-5 quả trứng cút lộn). Mỗi tuần cũng chỉ nên ăn từ 1-2 quả.
Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn có thể ăn 1-2 quả trứng vịt lộn/ngày.
Dù trứng vịt lộn là loại thực phẩm rất bổ, song những người bị cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, bị bệnh tim mạch, gout... nên hạn chế ăn món này vì có thể làm bệnh nghiêm trọng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều