Đời sống

Tuổi trung niên đừng nhẹ dạ mà giao du với 3 loại người sau, kẻo thị phi 'ùn ùn kéo đến'

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Tuổi trung niên đừng nhẹ dạ mà giao du với 3 loại người sau, kẻo rước lấy họa vô đơn chí, sự nghiệp tiêu tùng, thân bại danh liệt.

Tâm sự của một người đàn ông trung niên: Bước vào tuổi 40, có 3 đạo lý mà đời người nhất định phải hiểu / Phụ nữ tuổi trung niên có 3 tài sản cần trân quý, vun vén càng nhiều cuộc đời càng khởi sắc

1. Ăn nói tục tĩu

Cố nhân dạy: “Lời nói con người thế nào, sẽ phản ánh giáo dục và nhân cách của họ.” Kẻ không “ăn xem nồi, ngồi xem hướng”, ngôn từ lăng mạ, tâm ý điêu ngoa, tốt nhất không nên giao thiệp. Ở nơi sang trọng, họ buông lời thô bỉ. Trước mặt bạn bè, họ đôi co ngang ngược. Thậm chí với những người xa lạ, họ cũng tùy tiện bới móc, dèm pha không thương tiếc.

Lời thị phi một khi đã ngấm vào máu họ, rất khó để kiểm chế. Không chỉ khiến danh dự của bạn bị chà đạp, mất đi sự tín nhiệm của người khác, còn khiến sự nghiệp xuống dốc không phanh.

2. Xem tình nghĩa bạc như vôi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người xem tình nghĩa bạc như vôi, sẽ chẳng thể hiểu được thế nào là ơn nghĩa, hy sinh. Trước kẻ quyền tháo vát, lịch sự và niềm nở. Nhưng với ân nhân, bạn bè, thậm chí là cha mẹ mình thì cáu kỉnh, quát mắng thậm tệ. Đó chính là khoảnh khắc chiếc mặt nạ của họ rơi xuống. Những gì đẹp đẽ họ thể hiện bên ngoài, chỉ là đang diễn kịch mà thôi.

Người xem tình nghĩa bạc như vôi hôm nay tìm đến xu nịnh bạn, cười cười nói nói, nhưng là vì bạn còn giá trị lợi dụng. Nhưng nếu mai này bạn chỉ còn là một chiếc vỏ tranh khô quắt, họ cũng sẽ bỏ mặc bạn mà thôi.

3. Người giả nhân giả nghĩa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người giả nhân giả nghĩa, dù luôn miệng nói đạo lý, nhưng tâm lại mang một bồ dao găm. Trước mặt, kiểu người này có thể tâng bạn đến tận mây xanh, lời ngon ý ngọt, nhưng không phải thật lòng, mà vì bạn sẽ mang lại lợi ích cho anh ta. Kiểu người này coi trọng và đặt nặng ích lợi lên trên cả nguyên tắc cá nhân lẫn tình nghĩa bạn bè.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC