Tuyệt chiêu làm món thịt ba chỉ rán ướp ngũ vị hương thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết
Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon
Học ngay cách làm thịt ba chỉ rán ướp ngũ vị hương thơm ngon chiêu đãi cả nhà:
Nguyên liệu
300gthịt ba chỉ.
Ngũ vị hương.
Mật ong.
Hành củ.
Dầu hào.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cần sơ chế thịt để thịt không còn mùi hôi. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bạn nên rửa lại bằng nước ấm pha chút muối trắng, rồi vớt ra để ráo, cắt miếng dài.
Hành tím giã dập.
Ướp thịt
Cho vào tô 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.
Sau khi hôn hợp mật ong, hành, dầu đã ngấm bạn thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.
Sau đó bạn lại cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng vẫn không sao thịt càng ngấm lâu càng ngon.
Áp chảo thịt
Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.
Chiên thịt bạn nhớ chiên đều các mặt, chiên khéo vì thịt ba chỉ áp chảo dễ nổ (có bì), dầu mỡ sẽ bắn tứ tung nên bạn phải thật cẩn thận. Lúc đầu bạn vặn lửa to để dầu sôi, nhưng sau khi thịt đã ngấm dầu, rắn lại thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt vàng đều, không bị cháy.
Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.
Chọn thịt ba chỉ ngon cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn
Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.
Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.
Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.
Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Sau ngày 24/12, 4 con giáp vượng tài chính, liệu bạn có nằm trong danh sách may mắn?