Tuyệt chiêu rút xương chân gà nhanh, đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm món chân gà ngâm sả ớt / Công thức làm chân gà rút xương sốt cay ngon cực phẩm
Chân gà ngâm sả ớt, chân gà nấu lẩu, làm nộm... đều là những món ngon nổi lên vài năm gần đây, thế nhưng để tự chế biếnđượcchân gà rút xương ngon cho các món trên lại là công việc mà nhiều người ngại làm vìmất khá nhiềuthời gian và không biết cách làm thế nào cho đúng. Chính vì vậy, dù có muốn trổ tài với cả nhà, bà nội trợ cũng nghĩ thôi đã thấy "sợ" công đoạn rút xương mà chùn bước.
Với các bước rút chân gà nhanh gọn chỉ trong một nốt nhạc này, bạn sẽ háo hức muốn thực hành ngay tại nhà đấy:
Để rút xương chân gà thành thạo, trước hết bạn cần nắm được cấu tạo của xương chân gà. Thông thường, muốn rút xương nhanh cần rút từ khớp gối của cẳng tới phía ngón chân, từ phần xương to tới xương nhỏ. Xương cẳng chân gà là một đoạn xương ống to, thẳng, điểm cuối là khớp xương nối với các ngón chân. Xương ngón chân gà lại chia làm nhiều đốt với 3 ngón chân trước có 3 đốt và ngón chân phụ (cựa gà) phía sau có 1 đốt.
Và đây là bước quan trọng nhất của toàn bộ quá trình,để rút xương chân gà nhanh chóng, không bị nát vụn hay khó rút thì bước đầu tiên cũng là bước mang tính quyết định:
Bước 1: Luộc chân gà
Chân gà làm sạch, chặt bỏ phần móng, cho vào nồi nước lạnh luộc cùng vài nhánh gừng đập dập để khử mùi hôi. Luộc lửa lớn tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa, để liu riu trong khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Vớt chân gà ra bỏ vào thau đựng nước đá để chân gà không bị chín nhũn, phần da và gân se lại, tạo độ giòn cho món ăn sau khi chế biến.
Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo, bỏ vào hộp, đặt lên ngăn đá tủ lạnh trong 2h. Bước để chân gà lên ngăn đá cũng rất quan trọng, bởi nó quyết định việc bạn có thể dễ dàng lột bỏ phần xương hay không.
Bước 2: Rút xương chân gà luộc
Dùng dao rạch một đường từ đầu khớp gối tới gan bàn chân gà, rạch sâu để cả phần da và gân đều đứt rời tạo thành một đường hoàn chỉnh. Một tay giữ hai bên da một tay móc phần xương ống ra, lột từ đầu khớp xuống và bẻ gập ở giữa gan bàn chân để lấy được toàn bộ xương ống chân gà ra.
Đặt chân gà lên thớt, giữ chặt tay và dùng con dao nhỏ khía một đường thật sâu từ phần đầu móng về phía gan bàn chân, đến hết ngón chân thì dừng lại. Tiếp tục tách phần da ra, bẻ ngược chiều để tháo từng khớp xương ngón chân gà ra khỏi phần da.
Nếu không luộc, bạn cũng có thể trực tiếp rút xương chân gà sống bằng cách sau:
Úp chân gà xuống thuận chiều đặt bàn chân sao cho mu bàn chân gà nằm phía trên, hơi bẻ ngược phần mu bàn chân này để xác định được phần khớp xương cổ chân gà (phần da này sẽ hơi lõm xuống), rạch ngang một đường ngay vị trí này sao cho khớp xương cẳng chân và các ngón chân đứt rời hoàn toàn. Tiếp tục rạch một đường dọc thành hình chữ T với đường ngang vừa rồi, chiều dao hướng từ mu bàn chân lên khớp cẳngchân gà. Rạch sâu để da và gân đứt ra, dùng tay lột bỏ phần xương ống từ cẳng chân xuống để loại bỏ xương ống này.
Tiếp tục dùng dao rạch một đường từ phía mu bàn chân tới hết đầu ngónchân, bẻ ngược các khớp xương để tháo rời phần xương đốt ngón chân ra. Chân gà sống rất dai nên bạn sẽ cần nhiều tới sự trợ giúp của dao và cần vô cùng cẩn thận kẻo cắt vào tay. Cách này thường được những người chuyên làm chân gà rút xương chọn bởi nhanh hơn việc rút xương chân gà luộc, thế nhưng với những người không chuyên, cách thứ 1 vẫn được khuyến khích hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh