Đời sống

Tuyệt chiêu tẩm ướp cho món gà nướng thơm ngon

Để món gà nướng mềm thơm, không bị khô thịt, chị em nhất định nên thử bí kíp này nha.

Sụn gà chiên giòn - món ngon ăn mãi không chán / 4 món ngon từ tóp mỡ, nghe tên đã thấy thèm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách sơ chế và ướp gà để làm được món gà nướng ngoài giòn, trong mềm chứ không bị khô thịt. Thử làm theo cách này, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Cách sơ chế và ướp gà nướng

Bạn cần chuẩn bịsữa chua không đường,bột tỏi,bột ớtvànước tương. Định lượng các nguyên liệu tùy vào khẩu vị cũng như lượng thịt gà cần nướng nha. Thông thường với 1kg gà (ở đây dùng 2 góc tư đùi loại lớn), bạn có thể dùng 1 hộp sữa chua không đường, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe bột ớt và 2 muỗng canh nước tương. Giảm hoặc bỏ bột ớt nếu làm món gà nướng cho trẻ nhỏ nha!

Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch thịt gà với muối hạt và nước. Bạn chà kỹ muối hạt lên phần da gà (nếu có) để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, rửa gà với nước rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chặt nhỏ là được.

Sơ chế xong, bạn cho gà vào bát cùng sữa chua không đường, bột ớt, bột tỏi và nước tương. Thoa đều hỗn hợp sữa chua và gia vị, ướp gà ít nhất 30 phút.

Tuyệt chiêu tẩm ướp cho món gà nướng ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ướp xong, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng cùng phần hỗn hợp ướp. Nướng gà 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Tuyệt chiêu tẩm ướp cho món gà nướng ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Thành phẩm

Lần tới vào bếp làm món gà nướng, chị em nhớ thử áp dụng bí quyết sơ chế và ướp gà này xem sao nha!

Có thể bạn chưa biết:Nếu không muốn tăng cân khi ăn gà nướng, chị em nên lột bỏ phần da gà. 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7,6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 102 calo và 3gr chất béo.

 

Tuy nhiên, da gà cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein, đặc biệt hàm lượng collagen trong da gà có tác dụng tăng cường lượng hấp thụ oxy trong da, giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, chống lão hóa giúp da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống.

Lượng axit béo omega 6 trong da gà cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Omega 6 là chất béo không bão hòa, thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, đau nhức xương khớp.

Chúc bạn thành công với bí quyết làm món gà nướng này nhé!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm