Đời sống

Uống nước đậu đen rang thêm thứ này giúp giảm cân hiệu quả hơn

Thêm vài lát gừng vào nước đậu đen rang sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn lại phòng tránh trường hợp lạnh bụng, đau bụng.

Uống nước chanh kiểu này vừa không đau dạ dày, vừa giảm cân lại làm tan sỏi thận dù to cỡ nào / 4 “công thức vàng” giúp chị em ngủ một mạch tới sáng, đốt cháy mỡ thừa và giảm cân

Trong những năm gần đây, nhiều người chuộng uống nước đậu đen rang bởi nó mang lại những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Loại nước bổ dưỡng này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giảm lượng đường trong máu, giảm cân...

Trong khi đó theo Đông y, gừng tính nóng có tác dụng chống viêm. Sử dụng gừng có thể cải thiện hệ tiêu hóa đồng thời thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa.

Dùng đỗ đen kết hợp với gừng sẽ đem lại cảm giác no lâu, tránh lạnh bụng và giảm cân hiệu quả hơn.

dau-den-rang-02
Ảnh minh họa

Cách làm nước đậu đen rang

Để làm nước đậu đen rang, đầu tiên chị em cần lựa loại đậu có chất lượng tốt. Đậu đen có hai loại là đậu đen lòng trắng và đậu đen xanh lòng. Trong đó, loại đậu có màu xanh bên trong có giá trị dinh dưỡng cao nên mọi người lựa chọn nhiều hơn. Khi lựa đậu nên chọn loại hạt chắc, bóng, không sâu, lép.

Đậu đen đem rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

Sau đó, thả gừng vào nồi nước và đun trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, bỏ đậu vào nồi để chần qua. Khi nước sôi lăn tăn thì vớt đậu ra và phơi thật khô.

dau-den-rang-01
Ảnh minh họa

Khi đậu khô thì bỏ vàonồi gang rang chín. Để kiểm tra đậu chín hay chưa, bạn hãy tác đôi một hạt đậu. Nếu thấy bên trong có màu vàng sẫm thì có thể tắt bếp.

Để đậu trong nồi cho nguội hẳn rồi bỏ vào bình thủy tinh đậy nắp kín.

 

Mỗi lần dùng lấy khoảng 35-50g đậu đen rang cho vào bình giữ nhiệt và thêm nước sôi. Hãm nước đậu trong khoảng 30 phút là có thể dùng được.

Cách làm nước đậu đen + gừng

Ngoài ra bạn có thể cho 100 gram đậu vào nấu cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi thì thả gừng thái lát vào nấu cho đến khi hạt đậu nứt ra là được. Gừng tính nóng nên bạn không nên cho quá nhiều.

Sau đó, tách riêng phần hạt đậu và nước ra. Uống một cốc nước đậu trước mỗi bữa ăn chính.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm