Đời sống

Uống nước này, sạch ngay mỡ trong máu

Mỡ trong máu là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam nhưng hầu như không phải ai cũng biết cách sử dụng loại nước dưới đây để trị bệnh.

8 nguyên tắc khi ăn dưa chuột ai cũng cần biết để bảo vệ sức khỏe / Lợi ích của bí đao với sức khỏe

Máu nhiễm mỡ còn được gọi là bệnh mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đây là hiện tượng mà các chỉ số cholesterol, triglycerid khi đi xét nghiệm thấy cao hơn mức bình thường ( cholesterol cao hơn 5,3 hoặc triglycerid cao hơn 2,2). Cholesterol được coi là chỉ số đặc trưng của bệnh máu nhiễm mỡ.

Nguyên nhân của bệnh máu nhiễm mỡ

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh mỡ máu.

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh mỡ máu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh: Di truyền, yếu tố gia đình, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, như ăn quá nhiều thịt chó, phủ tạng động vật, tiết canh, hải sản…, uống nhiều rượu bia, dẫn đến rối loạn chuyển hóa mỡ.

Biểu hiện bệnh ở người trẻ thường thầm kín, hầu như không có triệu chứng. Nhiều người chỉ vô tình phát hiện ra bệnh khi khám sức khỏe định kỳ hoặc thấy huyết áp cao, đau đầu thì đi làm thêm xét nghiệm máu thì đã thấy bị mỡ máu cao. Ở người già thì biểu hiện rõ ràng hơn, có đến 90% là tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm với tăng mỡ máu.

Trong khi đó, nếu phát hiện sớm, có người chỉ cần chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên là tỷ lệ mỡ trong máu gần như trở lại bình thường. Trường hợp không đáp ứng được thì dùng thuốc điều chỉnh. Đây là cả một quá trình lâu dài, vì còn tùy thuộc vào độ nhạy của thuốc, kiêng khem của từng người và không có một liều nhất định.

Người mắc bệnh cần có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, giảm ăn mỡ, phủ tạng động vật, đồ chiên rán, hạn chế rượu bia, uống nhiều nước.

 

Cách làm sạch mỡ máu

mo-mau-phunutoday.vn-1

Sử dụng nước gừng giúp bạn làm giảm mỡ máu.

Bạn cần chuẩn bị 4 củ tỏi lớn, 4 quả chanh, gừng có kích thước 3-4cm, 2 lít nước.

Bạn hãy gọt vỏ chanh, gừng, tỏi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng dao bằm nhuyễn.

Hỗn hợp vừa xay xong đổ vào nồi rồi thêm 2 lít nước đã chuẩn bị sẵn, bắc lên bếp nấu sôi, khuấy đều khoảng 10 phút rồi hãy tắt bếp, để nguội.

Dùng rây lọc hỗn hợp lấy nước cho vào chai thủy tinh. Đậy nắp thật chặt, để tủ lạnh trong thời gian 3 ngày.

 

Dung dịch thu được, mỗi ngày bạn được phép sử dụng tối đa 50ml, 3 lần/ngày, uống trước bữa ăn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hỗn hợp này để làm sạch các mạch máu, hãy uống với liều lượng thấp hơn, khoảng 1-2 muỗng canh/lần. Để phát huy tòa bộ công dụng, phải kiên trì sử dụng trong thời gian 40 ngày. Mỗi năm chỉ được thực hiện 1 liệu trình.

Sau thời gian áp dụng, lưu thông máu, chức năng não cũng sẽ được cải thiện tốt hơn, huyết áp duy trì ở mức ổn định và các cholesterol xấu trong máu giảm xuống.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm