Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát
7 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp / 3 loại gia vị quen nhẵn mặt nhưng biết dùng sẽ thành "báu vật" chống ung thư
Nguyên liệu:
400g sườn heo, 35g hạt đậu nành, 1 quả mướp đắng to, 3 lát gừng, muối vừa ăn, một ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Đậu nành đem ngâm nước trước một lúc.
Ảnh minh họa.
Mướp đắng bổ ra rồi nạo sạch ruột, nạo luôn cả phần màng trắng để giảm độ đắng cho mướp.
Rửa sạch rồi thái mướp đắng thành các miếng vừa ăn.
Sườn heo sửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi 2 phút rồi vớt sườn ra. Rửa lại sườn với nước ấm.
Cho sườn vào trong nồi, thêm nước ấm vào, lượng nước đủ để làm canh.
Sau đó cho gừng, đậu nành, mướp đắng vào, đun sôi.
Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu trong 60 phút. Nếu ai không thích mướp đắng quá mềm, có thể hầm các nguyên liệu khác trước, còn 20 phút cuối thì cho mướp đắng vào.
Cuối cùng nêm thêm muối vừa ăn và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát, rắc ít hành lá,ăn với cơm ngày hè rất ngon.
Mướp đắng mềm nhừ, ngọt hậu, sườn mềm ngon, đậu nành bùi bùi rất hấp dẫn. Món canh này vừa ngon bổ lại có thể giải nhiệt.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến