Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát
7 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp / 3 loại gia vị quen nhẵn mặt nhưng biết dùng sẽ thành "báu vật" chống ung thư
Nguyên liệu:
400g sườn heo, 35g hạt đậu nành, 1 quả mướp đắng to, 3 lát gừng, muối vừa ăn, một ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Đậu nành đem ngâm nước trước một lúc.
Ảnh minh họa.
Mướp đắng bổ ra rồi nạo sạch ruột, nạo luôn cả phần màng trắng để giảm độ đắng cho mướp.
Rửa sạch rồi thái mướp đắng thành các miếng vừa ăn.
Sườn heo sửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi 2 phút rồi vớt sườn ra. Rửa lại sườn với nước ấm.
Cho sườn vào trong nồi, thêm nước ấm vào, lượng nước đủ để làm canh.
Sau đó cho gừng, đậu nành, mướp đắng vào, đun sôi.
Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu trong 60 phút. Nếu ai không thích mướp đắng quá mềm, có thể hầm các nguyên liệu khác trước, còn 20 phút cuối thì cho mướp đắng vào.
Cuối cùng nêm thêm muối vừa ăn và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát, rắc ít hành lá,ăn với cơm ngày hè rất ngon.
Mướp đắng mềm nhừ, ngọt hậu, sườn mềm ngon, đậu nành bùi bùi rất hấp dẫn. Món canh này vừa ngon bổ lại có thể giải nhiệt.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người