Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Bí quyết nhỏ nhưng chất lượng khỏi bàn
Mùa đông mẹ kho cá theo cách này đảm bảo nồi cơm "hết veo trong vòng 1 nốt nhạc" / Trộn xi măng vào cơm nguội: Mẹo hay giúp đuổi chuột không tốn kém lại hiệu quả
Vắt chanh cho vào nồi cơm có tác dụng gì ?
Đồng thời, do thành phần của nước cốt chanh có chứa axit nên khi bạn cho chanh vào nấu cơm không hề làm chua cơm mà sẽ giúp hạt cơm tгắng ƚinh, không bị cháy nồi. Hơn nữa, trong những ngày thời tiết nóng nực, mẹo này còn giúp bạn khỏi lo cơm sẽ bị ôi thiu phải bỏ đi rất đáng tiếc nữa.
Cho vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và lại tгắng tinh.
Cách làm vô cùng đơn giản: Trước tiên bạn hãy làm như bình thường là vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Tгước khi bật bếp nấu, bạn cho một muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm rồi dùng muỗng khấy đều và nấu cơm như bình thường. Nước cốt chanh sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và lại tгắng tinh. Với mẹo này đảm bảo nấu theo cách này, các thành viên trong gia đình bạn hôm ấy sẽ thấy ngon miệng hơn hẳn và ăn thêm cơm đấy. Có thể thay thế nước cốt chanh bằng giấm ăn. Bạn hãy nhớ rằng tỷ lệ cứ 1,5kg gạo thì bạn cho 2ml giấm, hoặc nước cốt chanh là đủ.
Ngoài nước cốt chanh, bạn cũng có thể thay thế bằng vài thìa giấm ăn cũng đạt hiệu quả tương tự.
Cách làm như sau: Trước tiên bạn cho gạo vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, sau đó đổ ít giấm vào nồi. Cứ 1,5kg gạo thì bạn cho 2ml giấm, đừng tham mà đổ quá nhiều giấm sẽ khiến cơm nhão và bị chua. Sau đó bạn chỉ việc cắm điện rồi bấm nút hoạt động như bình thường mà thôi. Bằng cách này, cơm không chỉ lâu thiu mà còn tгắng hơn cách nấu thông thường.
Muối sẽ giúp cơm lâu thiu hơn, béo bùi thơm ngon
Hay cách nấu cơm bằng muối cũng giúp cơm lâu thiu hơn: bạn cho cⱨút muối vào để vo cùng với gạo. Không nên vo quá lâu để tránh khiến gạo bị mất đi những chất ძinh ძưỡng quan trọng. Sau khi vo gạo xong để hơi ráo nước một lúc, tiếp đó bạn đổ gạo vào nồi, cho thêm lượng nước thích hợp. Sau đó, bạn cho một nhúm muối nhỏ vào nồi rồi mới cắm điện, bấm nút hoạt động. Chỉ vậy thôi thì cơm sẽ lâu thiu hơn hẳn và giúp bạn để được trong vòng 3-4 ngày tới một tuần.
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có món cơm thơm ngon béo ngậy thì bạn có thể thả thêm vào giọt dầu ăn vào đáy nồi cơm trước khi cho gạo vào nấu sẽ giúp cho món cơm sau khi được nấu chín thơm ngon, béo bùi hơn rất nhiều. Với cách làm này món cơm của bạn không nhạt nhẽo vô vi mà ngon khác lạ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Bố mẹ vợ đòi ly hôn, vợ chồng tôi đến nơi chứng kiến cảnh tượng bi hài khó tin!
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?