Vì sao không nên ăn rau cần nhúng tái?
Những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ / Độc tính từ rau má, ngải cứu vô cùng nguy hại mà ít ai biết
Rau cần là loại rau thông dụng từ Bắc vào Nam. Trong rau có chứachứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, đường, canxi, phôtpho, sắt...đặc biệt rau có tác dụng rất tốt trong điều trị ho - chống viêm - long đờm, là những căn bệnh mà chúng ta thường mắc phải trong thời tiết giao mùa. Hơn nữa rau cần còn giàu chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa. VÌ thế sẽ rất tốt nếu các bà nội trợ thường xuyên lựa chọn rau cần cho bữa ăn của gia đình mình thì đây là việc nên làm.
Không nên ăn rau cần nhúng tái vì loại rau này rất nhiều sán |
Tuy nhiên nhiều người quan niệm rằng rau cần nhúng tái, đặc biệt là khi ăn lẩu thì sẽ ngon hơn. Cách ăn này có thể "giết chết" bạn lúc nào không hay. Bởi rau cần và các loại rau trồng dưới nước dễ bị nhiễm loài sán lá ruột. Người ăn phải các loại cây thủy sinh có chứa các nang trùng này chưa nấu chín kỹ sẽ nhiễm sán theo. Sán này khi vào cơ thể người sẽ là nguy hại lớn. Bởi khixâm nhập vào cơ thể người, chúng không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển được trong da và mô mềm, thường xuất hiện ở mặt, mu bàn tay, lưng, mông, bụng…
Khối u này dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây ra những tổn thương đối với hệ thần kinh trung ương như làm rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê.Ấu trùng còn có thể di chuyển vào nội tạng, phá hủy nội tạng của con người. Mỗi loạigiun sán sẽ gây một sức tàn phá khác nhau trong cơ thể. Chúng có thể ăn lên não, cơ tim, mắt hoặc chỉ gây ngứa, mủ và viêm da.Vì thế hãy ăn chín uống sôi, nhất là với những loại rau nước như rau cần.
Bạn cũng nên lưu ý nên chọn những loại rau cần ngon không bị trồng ở những vùng đất - nước nhiễm bẩn để bảo vệ sức khỏe.Bạn nên chú ý chọn mớ cần có cuống lá rau dày. Các cọng rau cần phải tròn và đều nhau. Rễ rau ít, thân đốt rau cần dài. Nên tránh chọn mua những mớ rau cần đã sậm màu, cọng không đều và có nhiều rễ, khi chế biến sẽ không được ngon.Những cây rau cần phình to và có màu trắng nõn bất thường là những loại rau cần trồng tại vùng đất bị ô nhiễm, có khả năng nhiễm sán cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày