Đời sống

Vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt: Rất ít người biết lý do thật sự

Khi đi chợ, bạn sẽ thấy người bán hàng thường dùng một chiếc giẻ để lau thịt. Vậy mục đích của việc này là gì.

Thực hư chuyện nước chanh có chất ‘diệt’ được tế bào ung thư / 4 đồ vật trong nhà ruyệt đối không được phép tùy tiện di chuyển, cãi lời là vận xui ập đến, tiền bạc tiêu tán lúc nào không hay

Nếu đi chợ thường xuyên, bạn sẽ thấy người bán hàng để sẵn một miếng khăn để lau và thấm thịt trên bàn. Hành động lau miếng thịt thường xuyên không phải là thói quen mà xuất phát từ 2 lý do chính như sau.

Thấm máu thừa của miếng thịt

Thịt tươi mới mổ luôn có máu thừa đọng trên bề mặt. Nếu không thấm đi, để máu khô lại thì miếng thịt sẽ trở nên loang lổ, kém thẩm mỹ, không ai muốn mua. Chính vì vậy, người bán hàng sẽ chuẩn bị một chiếc khăn và thỉnh thoảng lau nhẹ miếng thịt để loại bỏ phần máu thừa này đi.

vi-sao-nguoi-ban-hang-luon-dung-gie-tham-mieng-thit-01
Ảnh minh họa.

Thấm nước đã được bơm hoặc phun vào thịt

Ai cũng muốn mua những miếng thịt tươi mới, căng ẩm. Vì vậy, người bán hàng có thể sẽ phun thêm chút nước lên miếng thịt để giữ độ tươi cho nó. Ngoài ra, có người còn bơm nước vào thịt để tăng trọng lượng, tăng thêm lãi.

vi-sao-nguoi-ban-hang-luon-dung-gie-tham-mieng-thit-02

Tuy nhiên, thịt lợn bị bơm hay phun nước sẽ rỉ nước. Nếu để nguyên như vậy thì khách rất dễ phát hiện. Vì vậy, thỉnh thoảng người bán sẽ dùng khăn thấm phần nước chảy ra này để miếng thịt trông khô ráo hơn.

Thịt lợn bơm nước thường có mùi vị và chất lượng kém hơn. Ngoài ra, nó còn là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, nếu nghi ngờ miếng thịt đã bị bơm nước, bạn tuyệt đối không nên mua.

 

Một số mẹo chọn thịt lợn ngon

Màu sắc và mùi của thịt

Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. Thịt không được có mùi ôi.

Khi cắt thịt theo chiều dọc, thớ thịt phải khô ráo, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ trắng trong đến hơi ngà.

vi-sao-nguoi-ban-hang-luon-dung-gie-tham-mieng-thit-03

Độ đàn hồi

 

Khi mua thịt, bạn có thể dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra độ dần hồi. Nếu thịt nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu khi nhấc tay ra thì đó là thịt tươi mới. Nếu để lại vết lõm sâu, khó trở về trạng thái cũ thì đó là thịt đã để lâu.

Nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, không rỉ nước, chảy nhớt thì là thịt lợn ngon.

Lớp mỡ, thịt

Thịt lợn ngon thường có lớp mỡ dày từ 1,5-2cm. Lớp mỡ sẽ dính chặt với phần thịt nạc. Lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ thịt đó không bị nuôi tăng trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm