Đời sống

Vịt nấu măng chua thơm ngon cho ngày mưa lạnh

Vịt nấu măng tươi là món ăn truyền thống đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn quyến rũ rất nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo cuat thịt vịt ngon ngọt, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn.

Tuyệt chiêu giảm mỡ bụng thần kỳ từ những thực phẩm thiên nhiên / Ngò tây, chanh, củ cải, thì là… có thể gây bỏng rát, thậm chí mù vĩnh viễn

Món vịt nấu măng chua là món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng lại còn dễ làm nữa. Món ăn này còn có nhiều cách chế biến khác nhau như nấu măng tươi, nấu măng chua hay măng khô… cách nào cũng rất ngon. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu vịt nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu vịt nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Cách nấu vịt nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu

1/2 con vịt (khoảng 1kg)

300g măng chua

1 quả chanh

Gừng, hành tím, tỏi, hành lá, rau mùi tàu

 

Rượu trắng

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm

Các nguyên liệu trong cách nấu vịt nấu măng chua chua, giòn giòn

Các nguyên liệu trong cách nấu vịt nấu măng chua chua, giòn giòn.
Cách nấu vịt nấu măng

Bước 1: Vịt rửa sạch, dùng chanh và muối xát cả bên ngoài lẫn bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu trắng nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Mang vịt đi áp chảo phần da cho ra mỡ, giúp món ăn không bị ngấy mà lại thơm ngon hơn.

 

Bước 3: Cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, trộn đều để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Các bước đơn giản cho món vịt nấu măng chua hấp dãn

Các bước đơn giản cho món vịt nấu măng chua hấp dãn.

Bước 4: Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc qua để loại bỏ bớt vị chua. Sau đó xả lại bằng nước lạnh, xé thành những sợi mỏng.

Bước 5: Cho măng vào xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà.

 

Bước 6: Phi thơm hành, cho vịt vào xào sơ, bỏ gừng thái lát vào. Khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi. Chú ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.

Bước 7: Trút măng vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho mùi tàu, hành lá vào rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm