Đời sống

Vịt om bia mát ngọt chuẩn ngon cho ngày nắng

Trời nắng nóng, nấu một nồi thịt vịt om bia mềm ngọt mát lành sẽ giúp bạn vừa ăn ngon miệng vừa thanh nhiệt cơ thể.

Điểm danh các món ngon nổi tiếng tiếng ở Quy Nhơn / Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vịt 1 con (khoảng 2kg)

2. Cà rốt 1 củ

3. Ớt xanh 5 quả

4. Cần tây vài cây

5. Gia vị: 50g gừng, 10 tép tỏi, 5 củ hành khô, 5 quả ớt đỏ tươi, 10 quả ớt khô, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, 1 mảnh quế, 4 lá nguyệt quế, 500ml bia, 75ml nước tương, 30ml hắc xì dầu, 2 thìa canh tương đậudoubanjiang.

Cách làm vịt om bia:

Bước 1: Vịt sơ chế sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái khối. Gừng thái lát. Tỏi và hành khô bóc bỏ vỏ. Ớt xanh thái khúc. Cần tây rửa sạch thái khúc.

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đun ở lửa vừa đến lớn, đặt mặt da của miếng thịt vịt xuống và chiên choxémvàng. Sau đó lật mặt rồi chiênxémvàng các mặt còn lại. Trút thịt vịt ra bát, lọc phần dầu mỡ thừa sang một bát khác.

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ một ít dầu mỡ vừa lọc vào chảo đun nóng ở lửa vừa. Cho hành, tỏi, ớt đỏ khô, ớt đỏ tươi, thảo quả, quế, lá nguyệt quế vào xào thơm.

 

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ thịt vịt và cà rốt vào đảo đều.

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm nước tương, hắc xì dầu, sốt đậu doubanjiang, bia vào đun sôi ở lửa lớn. Nêm thêm chút muối rồi đậy nắp, đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ trong khoảng 30 phút là thịt vịt chín mềm.

 

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 5.

Bước 6: Thêmớt xanh và cần tây vào đảo chung rồi tắt bếp.

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 6.

Thành phẩm vịt om bia:

Món vịt om bia là một món ăn dân dã và dễ chế biến. Từng miếng thịt vịt mềm ngọt thấm đều gia vị mà không hề tanh chút nào. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè.

 

Vịt om bia mát ngọt cho ngày nắng - Ảnh 7.

Vịt là món ngon tuyệt vời trên bàn ăn, cũng là món ăn có tác dụng tẩm bổ. Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng tương tự như thịt gà. Tuy nhiên, theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, thức ăn củavịtchủ yếu là thủy sinh vật nên thịt của nó có vị ngọt, tính lạnh, vì vậy có tác dụng trừ ho, đờm.

Người bị nóng trong người thích hợp ăn thịt vịt. Người thể chất yếu, chán ăn, phát sốt, phân khô, phù thũng ăn thịt vịt càng có lợi.

Axit béo trong thịt vịt có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ tiêu hóa. Cộng với đặc điểm giàu vitamin hơn các loại thịt khác, cụ thể là vitamin B và vitamin E, ăn thịt vịt có thể chống lại bệnh beriberi (bệnh tê phù do sự thiếu hụt vitamin B1), viêm dây thần kinh, các loại viêm nhiễm... Thịt vịt rất giàu niacin. Đây là một trong hai loạicoenzymquan trọng trong cơ thể con người, có tác dụng giảm cholesterol, giảm viêm khớp và tăng cường chức năng não. Ăn thịt vịt cũng giúp đẩy lùi sự lão hóa.

 

Chúc bạn làm được món thịt vịt om bia thật ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm