Đời sống

Vợ bỏ về nhà ngoại 4 tháng, chồng mang đơn ly hôn đến gặp nhưng vừa nhìn thấy cô thì anh ta lập tức cuống quýt xin lỗi

Vừa giận vợ không biết điều, vừa bị chạm tự ái, Huy quyết tâm mang đơn ly hôn đến gặp Lan để giải quyết dứt khoát mọi chuyện.

Vội vàng kết hôn vì lời đường mật từ bố mẹ chồng, tôi chết lặng khi phát hiện sự thật sau 1 tháng đám cưới / Sau lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi rơi vào tình trạng chới với vì những lần nhờ vả của mẹ chồng tương lai

Làm vợ, làm dâu - chỉ mấy chữ ngắn gọn nhưng nhiều khi lại đủ sức đẩy người phụ nữ vào cảnh ngộ tủi hờn. "Làm vợ phải thế này..., làm dâu phải thế kia..." - Chính vì những định kiến và áp đặt ấy mà nhiều người vợ bước chân vào hôn nhân lại đồng nghĩa với rước về bi kịch.

>> Xem thêm: Lần nào mẹ tôi gửi thùng hải sản tươi sống chồng cũng bắt vợ vào bếp lấy dao, bí mật bên trong thùng khiến tôi ứa nước mắt

Huy (33 tuổi) chia sẻ trong suốt quãng thời gian tuổi thơ, anh đã được chứng kiến rõ nét cảnh làm vợ, làm dâu của chính mẹ anh. Gia đình chồng mang đậm tư tưởng phong kiến, mẹ Huy đã phải sống cả đời trong những quy tắc và định kiến trói buộc người phụ nữ.

>> Xem thêm: Thương xót cho hoàn cảnh của bạn thân, vậy mà chính tôi lại bị cô ta qua mặt trơ trẽn dơ bẩn thế này

"Tôi nghĩ rằng đã làm vợ, làm dâu là phải như mẹ tôi. Nhà cửa mới êm ấm, con cái mới ngoan ngoãn và gia đình chồng mới quý mến. Chính vì thế sau khi kết hôn, tôi cũng mong muốn vợ có thể làm được như mẹ tôi ngày trước. Một lòng vì chồng con, hết dạ vì gia đình chồng...", Huy nói.

>> Xem thêm: Chồng cũ đưa tôi 500 triệu để giành quyền nuôi con, chưa đầy 2 ngày sau phản ứng của đứa trẻ lại khiến anh 'bẽ bàng' thật sự

Huy "khoán trắng" việc nhà, chăm sóc con cái, phụng dưỡng mẹ chồng cho vợ. Trách nhiệm của anh chỉ là đi làm, hết giờ làm thì gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hoặc nghỉ ngơi, giải trí. Hễ Lan - vợ Huy nhờ chồng việc gì, anh luôn cau có, gắt gỏng mắng vợ không làm tròn phận sự. Huy quên mất rằng, khi xưa phụ nữ chỉ ở nhà quanh quẩn với gian bếp, còn nay Lan vẫn đi làm kiếm tiền chẳng khác gì chồng.

>> Xem thêm: Thấy mẹ giặt quần áo còn vợ lại bế con xem phim trên nhà, chồng đùng đùng nổi giận hất văng cái TV, song lập tức anh phải hối hận

Vợ bỏ về ngoại 4 tháng, chồng quyết định mang đơn ly hôn đến gặp nhưng vừa nhìn thấy cô thì anh ta lập tức cuống quýt xin lỗi
Ảnh minh họa

Mẹ Huy luôn răn dạy con dâu một khi đi lấy chồng thì Lan đã trở thành người nhà chồng. "Ăn cây nào rào cây ấy", Lan phải dành mọi tâm huyết, thời gian, sức lực và cả tiền của cho nhà chồng. Sau này đây sẽ chính là nhà cô, các con của cô cũng sinh ra và lớn lên ở đây chứ không phải là nhà ngoại. Lan thấy mẹ chồng nói không sai hoàn toàn nhưng việc bà cấm đoán cô về thăm bố mẹ đẻ, bắt cô gần như phải "đoạn tuyệt" với bố mẹ thì cô không chấp nhận.

>> Xem thêm: Ly hôn 3 năm, tôi được bạn thân mai mối nhưng vừa đến điểm hẹn, nhìn người đàn ông ngồi đợi bên trong mà cô 'chôn chân' tại chỗ

Cuộc sống ở nhà chồng bí bách và ngột ngạt, mâu thuẫn giữa vợ chồng Huy nảy sinh càng nhiều. Chiều đó tan làm Lan đến đón con ở nhà trẻ mới giật mình biết con đang sốt nóng. Vội vã đưa con đi khám, thời điểm hai mẹ con Lan về đến nhà thì cũng gần 8 giờ tối. Thế nhưng bếp núc vẫn lạnh tanh, mẹ chồng và Huy rảnh rỗi mà chẳng ai nấu bữa tối. Vừa nhìn thấy Lan về, Huy chưa hỏi han gì đã mắng cô trốn việc đi chơi, để chồng và mẹ chồng phải nhịn đói.

"Sau đó tôi biết mình trách lầm vợ nhưng cô ấy vẫn đùng đùng dọn đồ, bế con về nhà ngoại rồi tuyên bố ly thân", Huy kể.

Huy cho rằng Lan đang làm quá, đỏng đảnh và tức giận một cách vô lý. Bởi vậy từ khi vợ đưa con về ngoại, anh không hề hỏi thăm cô, càng chẳng qua ngỏ ý đón vợ về. Nếu cô đã đi được thì phải tự về được, thậm chí cần phải xin lỗi chồng và mẹ chồng. Bởi nhà anh đâu phải cái chợ, thích đi là đi, thích về là về dễ dàng.

 

Ấy vậy nhưng 4 tháng trôi qua mà Lan vẫn chẳng hề có ý định đưa con về xin lỗi gia đình chồng. Cô càng không chủ động liên lạc với Huy, có đôi lần Huy không nhịn được gọi cho vợ thì Lan bình thản đáp rằng mẹ con cô vẫn ổn.

Vừa giận vợ không biết điều, vừa bị chạm tự ái, Huy quyết tâm mang đơn ly hôn đến gặp Lan để giải quyết dứt khoát mọi chuyện. Trên đường đi Huy nhủ thầm anh đã cho vợ thời gian để hối lỗi song cô ngang bướng không hiểu ra sai trái của bản thân, đến giờ này cũng đừng trách anh.

Huy nói: "Khi nhìn thấy vợ, chỉ qua một ánh mắt đầu tiên mà tôi đã đủ bàng hoàng sửng sốt. Cô ấy khác lắm, từ diện mạo tới thần thái và nụ cười. Nhìn vợ xinh đẹp, tươi tắn, rạng rỡ hẳn ra. Đâu như lúc còn ở bên tôi, luôn cau có, u ám, tâm trạng nặng nề khó tả, ngoại hình thì xuề xòa, đơn giản...".

Vợ bỏ về ngoại 4 tháng, chồng quyết định mang đơn ly hôn đến gặp nhưng vừa nhìn thấy cô thì anh ta lập tức cuống quýt xin lỗi - 1
Ảnh minh họa

Lan thấy Huy nhìn mình chằm chằm thì cười nhẹ lên tiếng: "Anh thấy đấy, rời xa anh có 4 tháng mà tôi tươi trẻ, xinh đẹp và hạnh phúc hơn rất nhiều. Vậy thì anh phải xem lại bản thân, tại sao ở bên cạnh anh, tôi lại không thể có được những thứ đó. Anh nghĩ một người bình thường sẽ chọn con đường nào cho chính mình, chẳng cần nghĩ nhiều cũng biết phải không?".

Nói rồi Lan hỏi Huy đến gặp cô với mục đích gì, nếu là đưa đơn ly hôn thì cô sẽ ký luôn để anh về cho sớm. Huy lập tức lắc đầu phủ nhận, bày tỏ muốn đến thăm cô vì lâu ngày không gặp vợ con. Anh còn cố gắng biện minh rằng thời gian qua quá bận rộn công việc, không lên với Lan và con được. Trước lời bào chữa vụng về của chồng, Lan hiểu thấu song chỉ cười, từ chối cho ý kiến.

"Thôi thu xếp về nhà đi, ở nhà ngoại lâu thế ai nhìn được...", Huy xuống nước nhẹ nhàng bảo vợ. Lan nghiêm túc đáp lời: "Anh hãy về suy nghĩ thật kỹ xem bản thân cần làm gì. Em chỉ muốn nhấn mạnh rằng, em sẽ không sống cuộc sống như trước đây đâu".

Cuộc gặp gỡ với vợ sau 4 tháng xa cách khiến Huy nhận ra một điều, đừng bao giờ so sánh phụ nữ hiện đại với các bậc cha mẹ của thế hệ trước. Khi xưa vì định kiến xã hội nên phụ nữ mới phải chịu thiệt thòi. Ngày nay phụ nữ kết hôn là phải được hạnh phúc, nếu người chồng không thể yêu thương, san sẻ với vợ thì hôn nhân cũng trở nên vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm