Đời sống

Vợ chồng 8x khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng có cả đôi

Bữa cơm nào của vợ chồng chị Vân Hà cũng hấp dẫn, đặc biệt, cả hai vợ chồng 8X cùng nhau nấu nên những mâm cơm ngon và đẹp mắt này.

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc / 3 món ngon tăng năng lượng cho mọi người

Chị Vân Hà (37 tuổi, Hải Phòng) là mẹ của 2 bé 9 tuổi và 7 tuổi. Các con đang tuổi ăn tuổi lớn nên vợ chồng chị càng phải chăm sóc kỹ lương hơn cho bữa cơm của hai béđể tăng cường thể chất.

Chị Vân Hà chia sẻ, đặc thù công việc của ông xã chị là làm ca nên anh có nhiều thơi gian để chia sẻ công việc bếp núc. Trước đây, do công việc nên mỗi vợ chồng chị một nơi, anh còn thường xuyên vào bếp thay chị. Giúp anh biết nấu ăn, chị hướng dẫnchồng làm một số món cơ bản nhất như luộc rau, xào rau, kho thịt, rán cá. Từ một người không am hiểu bếp núc, anhdần dần có thể chế biến được rất nhiều món để thay đổi. Thậm chí ông xã chị còn tự học thêm cả các món khác trên mạng để "đổi gió" cho con.

Chị Vân Hà.

Thật may, một năm trở lại đây, khi chuyển địa điểm làm việc, vợ chồng chị đã ở cạnh nhau, nhờ thế, việc cơm nước cả hai cùng làm."Hôm nào mình bận thì anh vẫn phải nấu một mình. Đàn ông nấu cơm được đã rất tốt rồi, nhưng nhiều khi cũng chưa biết kết hợp nấu nhiều món mộtlúc", chị cho biết.

.

Chị Vân Hà kể, bạn đầu mâm cơm nhà chị rất đơn giản, chỉ 2 món, 1 canh 1 mặn. Lúc nào rảnh mới nấu thêm 1 món nữa. Thế nhưng, từ lúc chị bị những bộ bát đĩa đẹp hút hồn, bà mẹ đảm bắt đầu thay đổi. Khi "tậu" chúng về, để bày cho đẹp mắt, chị tăng số món ăn lên, giảm số lượng thức ăn cho một món xuống. Thế là bữa cơm không chỉ ngon, phong phú món mà còn đẹp mắt hơn hẳn.

Vì tôn trọng sở thích ăn uống của nhau nên thông thường, ngày mai nấu gì, tối hôm trước hai vợ chồng chị sẽ bàn bạc chuyện này. Cả chị và anh đều cố gắng thay đổi món, chế biến nguyên liệu khác đi cho đỡ ngán. "Cùng là tôm, cá, trứng, thịt nhưng mình cố gắng chế biến khác nhau để tạo thành các món khác nhau.Tôm thì có tôm rang, tôm bóc nõn rim, tôm nướng, tôm chiên trứng mặn... Trứng thì có trứng rán hành, trứng đúc thịt, chả trứng, trứng kho sườn... Thịt lợn có thịt luộc, thịt kho trứng, thịt rán, xá xíu, chả viên, chả lá lốt, sườn xào chua ngọt... Cá có cá rán, cá kho, cá sốt...", chị Vân Hà chia sẻ.

 

Để cân đối việc chi tiêu phù hợp với thu nhập của cả gia đình, bà mẹ 2 con thường tính toán, nếu hôm nay ăn món đắt tiền thì hôm sau sẽ chế biến mâm cơm rẻ hơn. Nhờ vậy, chi phi sinh hoạtgia đình chịluôn được đảm bảo, không bị hao hụt. Theo đó, mỗi bữa ăn chị nấu sẽ dao động từ 100-150 nghìn đồng.

Vào mùa hè, để bữa cơm ngon và dễ ăn, hợp thời tiết, chị sẽ hạn chế nấu những món kho. Nếu có thì sẽ kho nhạt để dễ thưởng thức. Với các món canh, chị sẽ ưu tiên nấucanh cua, canh sấu, canh tôm nõn. "Mâm cơm nhà mình thông thường sẽ có 1 canh, 1 rau, 1 món mặn, 1 món xào hoặc luộc và khôngthể thiếu hoa quả. Mùa hè sẵn rất nhiều hoa quả ngon rẻ nên nhiều khi nhà mình ăn đến 2 đĩa hoa quả luôn", chị Vân Hà cho biết.

 

Nhờ có việc cả hai vợ chồng cùng vào bếp nên thời gian nấu nướng của chị không mất nhiều, chỉ khoảng 45 phút đến 1 tiếng là xong. "Nấu ăn trước giờ vốn dĩ được cho là việc của phụ nữ nhưng mình may mắn có chồng mình biết chia sẻ với vợ nên việc bếp núc khôngphải là áp lực mà lại là niềm vui riêng của 2 vợ chồng. 2 vợ chồng giờ lại hợp nhau ở khoản bày biện. Nấu xong là lại cùng sắp xếp, chụp ảnh món ăn. Nhiều khi chồng mình còn góp ý cho mình nên bày như nào cho đẹp nữa", bà mẹ đảm đang tâm sự.

Thỉnh thoảng, để "đổi gió", chị chuyển sang làmcác món bún, bánh đa, cháo cho dễ ăn. Con chịrất thích ăn bánh đa sườn và cháo thịt băm do mẹ nấu. Ngoài ra lúc rảnh rỗi bà mẹ 2 concòn nấu chè, nấu trà sữa, làm sữa chua cho con ăn nữa. Concũng thích gà rán, khoai chiên và các món có phô mai nên thi thoảng rảnh rỗi chịcũng làm cho bé ăn.

 

"Động lực để mình vào bếp chính là khi các con ra ăn cơm và reo lên vì thích, ăn xong lại còn khen mẹ nấu ngon nhất.Cuộc sống bận rộn nên nhiều khi mọi người khôngquá chú trọng đến bữa cơm gia đình. Nhiều khi là mạnh ai nấy ăn, hoặc ăn cho xong bữa. Nhưng theo mình bữa cơm gia đình lại là sợi dây để kết nối các thành viên lại với nhau. Nhiều khi đi làm cả ngày rồi, buổi tối có khi mỗi người mỗicông mỗiviệc nên bữa cơm là lúc mọi người có mặt đầy đủ nhất, cũng là lúc cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong ngày. Ăn cơm cùng nhau mới tạo cảm giác là mộtgia đình đúng nghĩa", chị Vân Hà khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm